Lương tháng gấp đôi chồng nhưng tôi giấu nhẹm, cũng nhờ thế mà gia đình lại luôn hạnh phúc

Lương tháng gấp đôi chồng nhưng tôi giấu nhẹm, cũng nhờ thế mà gia đình lại luôn hạnh phúc

Miss Mộng Mơ |
20-12-2018 – 21:23 PM

Cuộc sống gia đình viên mãn như hiện giờ cũng nhờ 1 phần vào tôi luôn giấu nhẹm đi mức lương với chồng.

Tôi lấy Huy đã 9 năm, 2 mặt con đủ nếp đủ tẻ, cuộc sống không phải giàu có nhưng cũng tạm đủ đầy. Và điều quan trọng, Huy luôn nỗ lực trong công việc và yêu thương vợ con hết mực.

Rất nhiều bạn bè ngưỡng mộ tôi và hỏi bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình là gì. Tôi chỉ cười và bảo chẳng có gì nhưng thật ra, có 1 bí mật tôi giấu kín suốt bao nhiêu năm qua. Đó là tôi luôn giấu mức lương thật với chồng. Tôi không phải giấu để làm quỹ đen cho nhà ngoại hay ăn tiêu riêng mà chỉ giấu để chồng tôi không tự tin, để anh luôn cảm nhận được vai trò trụ cột của mình trong gia đình mà nỗ lực, phấn đấu.

Lương tháng gấp đôi chồng nhưng tôi giấu nhẹm, cũng nhờ thế mà gia đình lại luôn hạnh phúc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Anh làm thiết kế nội thất nên lương của anh cũng không thấp nhưng thường bấp bênh, ăn chia theo dự án nữa. Còn tôi, rất giỏi ngoại ngữ nên làm cho 1 công ty đa quốc gia, lương tháng không hề thấp. Ngoài ra, tôi còn làm biên dịch cho một nhà xuất bản nọ để kiếm thêm. Tổng thu nhập của tôi hàng tháng cũng ở mức cao, đủ để chi tiêu rủng rỉnh trong gia đình.

Không ít tháng, lương của chồng chỉ bằng 1 nửa tiền lương của tôi. Thế nhưng, tôi giấu nhẹm đi và chỉ nói con số của công việc chính nếu anh có hỏi. Nhưng thường thì chồng tôi sẽ không hề hỏi tới, anh là người rất tin tưởng vợ và phó mặc cho tôi chuyện quản lý tiền bạc.

Thậm chí, khi người ngoài hay họ hàng bên nội có tò mò về lương lậu của cả hai, tôi cũng không ngần ngại thể hiện mình là người kém cỏi hơn. Tôi không thấy chuyện đó là xấu hổ, tôi chỉ muốn chồng mình đẹp hơn trong mắt người khác.

Hơn nữa, tôi cũng hiểu lòng tự trọng của đàn ông cao ngút trời. Nếu người vợ nào khéo léo sẽ khích lệ khiến họ thành công hơn, ngược lại, người nào không khéo sẽ khiến gia đình lục đục. Tôi không tự hào mình giỏi nhưng tôi tự tin khiến chồng thương và yêu mình.

Ngay từ khi mới lấy nhau, tôi đã thử lòng chồng bằng cách nói tôi lương thấp, phản ứng của anh không coi thường tôi mà bảo:

– Vợ yên tâm, anh sẽ cố gắng thật nhiều để lo tốt cho em, cho các con chúng ta.

– Anh cố lên, em tin là chồng em sẽ làm được, sẽ là trụ cột vững chắc của gia đình!

Sau vài lời ngọt ngòa, rồi động viên, kiểu gì tháng đó chồng tôi cũng sẽ chăm chỉ và cuối tháng thì tiền về nhiều hơn hẳn. 

Lương tháng gấp đôi chồng nhưng tôi giấu nhẹm, cũng nhờ thế mà gia đình lại luôn hạnh phúc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tới giờ, tiền tôi làm được tôi vẫn mở sổ tiết kiệm riêng. Ngoài ra, mỗi lần mua quần áo, giày dép,… cho chồng, con tôi cũng chỉ nói là hàng bình thường chứ thực chất tôi đều mua hàng xịn cả. Anh chồng chẳng hay biết, cứ thấy vợ nói sao thì tin vậy.

Và 9 năm qua, tôi hạnh phúc với gia đình nhỏ, tôi thấy cách của mình thật sự đúng đắn. Đàn ông mà, ai chẳng muốn là trụ cột đúng nghĩa của gia đình, ai chẳng mu&
#7889;n giỏi và kiếm nhiều tiền hơn vợ? Đôi khi, cứ tỏ ra kém cỏi 1 chút hoặc vờ kém cỏi 1 chút lại chính là cách khôn ngoan nhất! Thua ai, chứ thua chồng thì có gì mà phải ngại đúng không?

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *