Loạt sản phẩm chống nồm ẩm hiệu quả giá rẻ không phải ai cũng biết | Lao Động Online | LAODONG.VN

Miền bắc đang trong những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa phùn rất khó chịu. Những mảng nước không biết từ đâu xuất hiện trên nền nhà, tưởng, cửa kính… Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống gia đình nhất là các gia đình có con nhỏ và người già. Để hạn chế hiện tượng thời tiết này, dưới đây là những vật dụng có thể dùng đến mà giá lại khá rẻ.

Máy hút ẩm

 
Máy hút ẩm là một trong những loại vật dụng giúp cho ngôi nhà nhanh khô thoáng, hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy hút ẩm, giá trung bình từ 2-7 triệu đồng. Nhưng theo nhiều người, thay vì lựa chọn máy hút ẩm loại mới, người mua có thể lựa chọn máy loại cũ  để sử dụng. Ảnh minh họa.

Hộp hút ẩm

 
Một hộp hút ẩm có thể sử dụng trong khoảng 3-4 tuần và có giá chỉ không đến 50.000 đồng. 

Than củi 

 
Nếu không có đủ điều kiện sắm máy hút ẩm, có thể sử dụng than củi để trong phòng hoặc dưới gầm ghế. Tuy nhiên, không nên đốt than củi vì sẽ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Giá của than củi khô chỉ khoảng 10.000 đồng/kg. 

Giấy báo

 
Giấy báo cũng là lựa chọn không tệ, dùng chúng đặt cạnh thảm lau cũng hỗ trợ hút ẩm. Báo sẽ giúp hút ẩm trong thời gian ngắn tuy nhiên nó sẽ hữu hiệu nếu thảm nhà bạn chưa khô trong những ngày nồm ẩm kéo dài.

Tinh dầu thơm

 
Để tránh mùi hôi do trời nồm, có thể dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà. Hiện có nhiều loại tinh dầu thơm, giá trung bình của chúng khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng. 

Vỏ bưởi, cam, quýt

 
 Thời tiết nồm ẩm, có thể dùng vỏ bưởi, cam, quýt đặt dưới tủ quần áo để khử mùi hôi.

Điều hoà

Nếu nhà bạn có điều hòa 2 chiều hãy chọn chức năng Dry hay còn gọi là chế độ khô hút ẩm. Đây là cách giúp hút bớt hơi nước ra khỏi phòng và giúp phòng thông thoáng khí. Những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì sử dụng hình thức này sẽ đảm bảo.
Nếu nhà bạn có điều hòa 2 chiều hãy chọn chức năng Dry hay còn gọi là chế độ khô hút ẩm. Đây là cách giúp hút bớt hơi nước ra khỏi phòng và giúp phòng thông thoáng khí.

Ngoài sử dụng các vật dụng để chống nồm ẩm, chúng ta có thể tìm hiểu những bí quyết để nhà luôn khô ráo:

Luôn đóng kín cửa: Trong không khí luôn chứa rất nhiều hơi nước vì thế trong thời tiết nồm ẩm để hạn chế tình trạng sàn nhà ướt nhẹp thì hãy nhớ đóng kín mọi cửa. Khi đã đóng kín cửa nên bật điều hòa và không dùng quạt.

– Lau nhà bằng giẻ khô: Để đối phó với tình trạng nền nhà ẩm ướt trơn trượt đừng lau nhà bằng nước lau nhà bất cứ thứ nước gì. Cách tốt nhất là dùng giẻ khô để lau hết nước ẩm trên nền nhà mà thôi.

– Để đồ điện tử ở chế độ chờ: Các sản phẩm điện tử cũng sẽ dễ hỏng hoặc bị chập cháy trong tiết trời nồm ẩm như này. Vì thế, hãy để các thiết bị hoạt động thường xuyên hoặc bật ở chế độ chờ để hạn chế sự ảnh hưởng của hơi ẩm.

– Thắp nến trong nhà để giảm độ ẩm không khí: Sử dụng các loại nến thơm để thắp vừa làm giảm độ ẩm, giảm mùi hôi.

– Hạn chế giặt quần áo: Trong những ngày nồm ẩm bạn nên hạn chế việc giặt quần áo, nếu nó chưa quá bẩn. Nếu giặt hãy ưu tiên giặt máy và chọn chế độ vắt cực khô. Nước xả vải cũng là 1 vị cứu tinh trong thời tiết nồm ẩm như này. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *