Lịch nghỉ Tết các ngân hàng năm 2019

Căn cứ lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019, năm nay nhiều nhà băng sẽ ngừng giao dịch tại quầy trong 9 ngày từ 2/2 đến 10/2, tuy nhiên, có ngân hàng nghỉ ít hơn thậm chí có ngân hàng mở xuyên Tết để thu hút khách hàng.

Thủ tướng phê duyệt lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 bắt đầu từ thứ Hai (4/2, tức 30 Tết) đến hết thứ Sáu (8/2, tức mùng 4 Tết).

Nếu cộng cả thứ Bảy và Chủ nhật thì năm nay người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2019 tổng cộng 9 ngày, từ 2/2 (28 Tết) đến hết 10/2 (mùng 6 Tết).

Riêng khối ngân hàng, do đặc thù là ngành dịch vụ huyết mạch của nền kinh tế, nên rất nhiều người quan tâm đến lịch nghỉ tết của các cơ quan này.

Tài chính - Ngân hàng - Lịch nghỉ Tết các ngân hàng năm 2019

Đa số các ngân hàng nghỉ Tết âm lịch năm nay từ 2/2 đến hết 10/2/2019.

So sánh lịch nghỉ Tết của hầu hết ngân hàng đã công bố thì thấy  đa số ngân hàng sẽ nghỉ theo phương án chung của cả nước, tuy nhiên cũng có ngân hàng chọn phương án nghỉ Tết khác biệt để thu hút khách hàng.

Theo đó, ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là ngân hàng duy nhất (trong số những ngân hàng đã công bố lịch nghỉ) sẽ mở cửa xuyên Tết không nghỉ ngày nào.

TPBank cho biết trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, ngân hàng vẫn sẽ phục vụ đầy đủ các giao dịch từ việc mở tài khoản, gửi tiết kiệm, nộp/rút tiền mặt, cho tới việc nhận thẻ phát hành ngay lập tức thông qua hệ thống LiveBank.

Theo Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng, với gần 100 điểm LiveBank có năng lực phục vụ như một chi nhánh ngân hàng truyền thống, TPBank đảm bảo các hoạt động giao dịch liên quan đến tài khoản và tiền mặt của khách hàng TPBank vẫn được thực hiện một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng thẻ thanh toán TPBank để tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng phục vụ xuyên Tết mà không cần sử dụng đến tiền mặt.

Trong khi đó, lịch nghỉ Tết chính thức của ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) chỉ kéo dài trong 7 ngày từ ngày 4/2 (tức 30 Tết) đến hết Chủ nhật ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), ít hơn 2 ngày so với phương án chung.

Ngoài 2 ngân hàng nói trên, đa số các ngân hàng còn lại đều nghỉ Tết 09 ngày. Theo đó, ngân hàng sẽ ngừng giao dịch tại quầy từ thứ Bảy ngày 2/2 (tức 28 Tết) đến hết Chủ nhật ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết). Từ ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết), các phòng giao dịch của ngân hàng sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Cả 4 ngân hàng quốc dân trong nhóm “Big 4” đều áp dụng chung phương án này. Đó là các ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Đối với các ngân hàng tư nhân, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019 cũng đã được công bố trên website.

Hiện tại, các ngân hàng tư nhân đã công bố nghỉ Tết 09 ngày như trên gồm có: Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank), ngân hàng Đông Á (DongABank), ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank), ngân hàng Đại Dương (OceanBank), ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank), ngân hàng Xây dựng…

Các ngân hàng cho biết thêm, trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch, các giao dịch qua ứng dụng di động như Internet Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra bình thường.

Trường hợp có thắc mắc, khiếu nại, hay phản ánh… khách hàng có thể liên hệ với đường dây nóng của ngân hàng, hoạt động 24/7.

H.Y (tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *