Lấy lại cân bằng cuộc sống đơn giản với việc từ bỏ ba điều tồi tệ này

1. Điều vô nghĩa trong cuộc sống

Những điều chúng ta quan tâm thường xoay quanh gia đình, bạn bè, sức khỏe, công việc. Nhưng chúng ta cũng biết mọi việc chỉ là tương đối, thời điểm này nó đúng, nhưng vào thời điểm khác nó lại sai. Vì vậy chúng ta không nên quá cầu toàn mọi việc, vì việc này chẳng bao giờ có được sự hạnh phúc và bình yên.

Chính vì vậy điều đầu tiên là bạn cần học cách từ bỏ những thứ không quan trọng và những người làm bạn khổ tâm để tìm được hạnh phúc thực sự cho chính mình.

Bạn là bạn, không ai giống bạn cả, tìm trên cả thế gian này bạn luôn luôn khác biệt, chính vì vậy hãy sống theo chính mình. Nếu bạn chỉ biết cố chạy theo cái bóng của người khác, làm hài lòng những người xung quanh thì bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Hãy từ bỏ những người không thuộc về bạn, những thứ khiến bạn lo lắng, đố kị và những toan tính thiệt hơn hàng ngày.

2. Sự phàn nàn

Hầu như ngày nào ai cũng phải nghe những lời phàn nàn, chúng ta phàn nàn vì chúng ta không vừa ý, nhưng hãy quan sát mà xem không phải ai cũng không vừa ý với điều đó, không những vậy đôi khi chúng ta phàn nàn cả những thứ mà chúng ta không kiểm soát được như : thời tiết, về đồng nghiệp bạn không thich … Chúng ta không ngừng than thở và luôn tìm mọi thứ để phàn nàn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, Việc phàn nàn không những làm bạn trở nên khó tính hơn và làm giảm tinh thần làm việc, đặc biệt chúng còn gây tác hại tới các mối quan hệ của bạn và việc đổ lỗi cho người khác cũng dần hình thành trong tâm trí bạn.
Vì vậy sự phàn nàn sẽ khiến bạn già đi nhanh chóng và hơn hết là việc bạn không có lấy một khoảng thời gian yên tĩnh cho chính mình.

Vì vậy, hãy ngừng than thở, ngừng trách móc để rũ bỏ những điều không cần thiết trong cuộc sống. Bạn hãy tập trung vào những mục tiêu lớn, tìm kiếm đam mê thực sự của bản thân và chỉ luôn chiến đấu vì điều đó.

3. Sự so sánh

Thói quen của chúng ta là luôn so sánh bản thân với những người xung quanh. So sánh về nhà cửa, phương tiện, con cái, nhan sắc và cả sự hạnh phúc… Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, mọi sự lựa chọn trên đời đều có giá của nó. Và chỉ chúng ta mới hiểu để có được điều đó bản thân đã phải cố gắng như thế nào.

Vì vậy, hãy ngừng so sánh với người khác khi bản thân chưa thực sự cố gắng và quyết tâm chưa đủ nhiều. Vứt bỏ được sự so sánh cũng chính là lúc bạn sẽ trút bỏ được một gánh nặng trên vai.

Và hãy sống chậm lại nhưng đơn giản hơn bạn sẽ tìm thấy được chính mình giữa những bộn bề trong cuộc sống.Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *