Lãnh đạo Triều Tiên ấn tượng về kinh tế tư nhân tại Việt Nam | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sáng 28.2, đoàn công tác của Triều Tiên do ông Ri Su Yong- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao động Triều Tiên dẫn đầu đã tới thăm Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic, hose AAA) thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings để tìm hiểu về mô hình kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

Cùng đi với ông Ri Su Yong có ông Kim Pyong He, Phó Chủ tịch Đảng kiêm Trưởng ban Đảng; Ông O Su Yong, Ủy biên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Ông No Kwang Chol, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân; Ông Park Yong Nam, Bí thư Tỉnh ủy Gangwon và các quan chức cấp cao khác.

Đại diện tỉnh Hải Dương có ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh tham gia tiếp đón. Đón đoàn lãnh đạo CHDCND Triều Tiên có ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings kiêm Chủ tịch Công ty An Phát Plastic, ông Nguyễn Lê Trung, Tổng Giám đốc An Phát Plastic cùng BLĐ cấp cao nhất của toàn bộ Tập đoàn.

Chuyến thăm của đoàn lãnh đạo Đảng CHDCND Triều Tiên nằm trong khuôn khổ của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam từ ngày 27 đến 28.2.2019.

 
Hai bên trao đổi về phát triển kinh tế tư nhân 

Đoàn đại biểu Triều Tiên đã tìm hiểu và cùng trao đổi các kinh nghiệm phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế tư nhân mà APH đang phát triển mạnh tại Việt Nam hiện nay bởi sự thành công và đóng góp của An Phát Plastíc và APH tại Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung là một thành tích rất đáng ghi nhận.

Hiện nay, APH đã tạo việc làm cho hơn 4.000 người trên toàn quốc, có 12 nhà máy và 11 Công ty thành viên trải dài từ Bắc đến Nam. Đây là một thành tựu rất đáng ghi nhận của khu vực kinh tế tư nhân. Mô hình kinh tế theo hướng bền vững và tạo thành hệ sinh thái chặt chẽ mà APH đang làm sẽ là một trong các trường hợp điển hình để các doanh nghiệp Triều Tiên có thể tham khảo.

Đoàn lãnh đạo cấp cao của CHDCND Triều Tiên đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các dự án mà APH đã và đang triển khai như An Phát Complex, dự án tái khởi động nhà máy xơ sợi Đình Vũ…

Tại buổi gặp mặt, các sản phẩm nổi bật của Công ty như túi vi sinh thân thiện môi trường, bao bì màng mỏng chất lượng cao, tấm ốp… đã được Chủ tịch Phạm Ánh Dương giới thiệu đến phái đoàn Triều Tiên.

Trực tiếp đi tham quan các dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại của An Phát Plastic, các lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao mô hình phát triển của AP trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cũng như công tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *