Lãnh đạo MB nói gì về 43 tỉ đồng cho Công ty Nhật Cường vay? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết khoản cho vay của MB với Nhật Cường thực hiện trên cơ sở có tài sản đảm bảo theo quy trình thông thường của một khoản tín dụng tại Ngân hàng.

Thông tin bắt ông chủ Nhật Cường Mobile thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này từng có quan hệ tín dụng với một số ngân hàng, trong đó có MB. Trong trường hợp khoản vay của Nhật Cường Mobile không được hoàn trả thì thiệt hại cho MB sẽ ra sao là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo MB cho biết: “Khoản vay của Nhật Cường tại MB là con số không lớn, khoảng hơn 43 tỉ đồng. Với tư cách là tổ chức cung cấp tín dụng, khoản cho vay của MB với Nhật Cường thực hiện trên cơ sở có tài sản đảm bảo theo quy trình thông thường của một khoản tín dụng tại Ngân hàng.

MB hoàn toàn không liên quan đến những vấn đề đang điều tra tại Nhật Cường và không có trách nhiệm gì về những sai phạm (nếu có) tại đây. Trong trường hợp xấu nhất, MB không thể thu hồi được khoản cho vay với Nhật Cường thì khoản thiệt hại Ngân hàng sẽ phải ghi nhận là hơn 43 tỉ đồng, bằng đúng giá trị khoản tín dụng hiện Nhật Cường đang nợ MB”.

Ngày 9.5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an đã khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile.
Ngày 9.5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an đã khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile.

Trước đó, ngày 14.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 8 đồng phạm.  

Nhật Cường Mobile trên phố Láng Hạ (quận Đống Đa) cũng đóng cửa gần 1 tuần nay. Ảnh Cường Ngô
Nhật Cường Mobile trên phố Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) đóng cửa gần 1 tuần nay. Ảnh Cường Ngô

Sau khi ông Bùi Quang Huy, ông chủ Công ty Nhật Cường bị bắt tạm giam vào tối 14.5, chuỗi cửa hàng Nhật Cường tiếp tục “cửa đóng then cài”. Duy nhất một cửa hàng hoạt động.

Ngày 9.5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an đã khám xét hệ thống Nhật Cường Mobile.

Được biết đến nhiều với tên Nhật Cường Mobile, song, doanh nghiệp này có tên đầy đủ là Công ty Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, đi vào hoạt động chính thức từ năm 2016. Đơn vị này từng được chỉ định thầu nhiều dự án ở Hà Nội.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *