Làm thế nào để thành công với công việc mới

Nhưng không ai dám khẳng định rằng mình sẽ thành công. Cùng xem một số lời khuyên dưới đây để giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc mới nhé!

1. Làm việc thật chăm chỉ

Vào những tháng đầu, hãy làm việc không ngừng nghỉ, bớt nhờ vả đi. Làm việc một cách nghiêm túc, nếu bạn chưa hoàn thành công việc có thể mang nó về nhà làm thêm vào ban đêm hoặc cuối tuần. Say mê làm việc sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp được với công việc mới.

2. Đi sớm và về muốn

Hãy đến công ty sớm hơn 30 phút trong vài tháng đầu. Thường thì sếp cũng đến sớm, vì vậy đó là thời điểm tốt để bạn làm quen và trao đổi công việc với sếp.

Đi làm sớm thể hiển bạn thực sự yêu thích công việc. Bên cạnh đó bạn có thể hỏi thêm thông tin về công việc và nhờ sếp hướng dẫn cho bạn.

Nên ở lại thêm nửa tiếng sau giờ làm việc để dọn dẹp phòng làm việc, gom tài liệu mang về nhà nghiên cứu vào buổi tối và lập danh sách những việc cần làm vào ngày mai.

3. Đừng hy vọng chinh phục được mọi người trong sáu tháng đầu

Mọi việc đều cần có thời gian, hiệu quả công việc sẽ chứng minh được năng lực của bạn. Không tỏ ra mình là người tài giỏi và vượt trội hơn mọi người trong sáu tháng đầu. Cố gắng âm thầm làm tốt công việc của bạn.

4. Đừng ngại hỏi và tìm đến sự giúp đỡ

Hỏi và tìm đến sự giúp đỡ không phải là bạn yếu kém. Hãy tìm đến sự trợ giúp một cách thông minh, thể hiện bạn tự tin và đam mê với công việc là dấu hiệu của người có năng lực thực sự.

Hỏi sếp, hoặc bất kỳ ai có thể giúp, chia sẻ kinh nghiệm cho bạn. Việc này không hề khó khăn gì. Nhất là đa số mọi người đều thích được xin ý kiến, lời khuyên từ người khác.

5. Quan sát, tìm hiểu mọi thứ

Tìm hiểu về bộ máy tổ chức của công ty. Nó sẽ khác với việc bạn tìm đọc những tài liệu liên quan đến công ty bạn đang làm việc vì không phải tài liệu nào cũng đầy đủ, rõ ràng về bộ máy tổ chức, những hoạt động và vai trò của từng người. Bạn nên dành thời gian quan sát, tìm hiểu đồng nghiệp để có thể hiểu và hòa nhập được với họ.

6. Không chia bè, phái

Người mới nên hòa đồng với tất cả mọi thành viên, không nên tụ tập thành nhóm nhỏ, chia bè kết phái, ngồi nói xấu về những người khác. Hành động này gây chia rẽ cục bộ, tạo ra ấn tượng xấu với mọi người.

7. Tôn trọng hệ thống cấp bậc

Một tổ chức sẽ lớn và mạnh hơn một cá nhân. Người mới vừa bước vào môi trường mới sẽ còn bỡ ngỡ nên không thể thay đổi những thứ đã có trước đó. Bất kỳ một nhân viên nào cũng có người lãnh đạo trực tiếp, vì vậy bạn phải biết tôn trọng những mệnh lệnh của cấp trên, đây là cách giúp bạn tồn tại lâu dài trong môi trường làm việc mới mẻ.

8. Hiểu rõ về công việc

Hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của công ty, sứ mệnh của tổ chức, nó làm những gì, những giá trị mà nó mang lại. Từ đó tìm ra cách thức giúp làm việc hiệu quả.

9. Thích nghi với môi trường mới

Những người làm trái với những quy định thì cuộc sống của họ sẽ gặp khó khăn và khó có thể thành công trong công việc. Vì vậy bạn phải học cách để thích nghi với môi trường mới. Chú ý đến cách ăn mặc của mọi người trong công ty, họ mặc giản dị hay sang trọng. Có quy định chung nào về cách ăn mặc không? Có thể những quy định đó được đề ra trong văn bản, trong một buổi họp, hay một cuộc thảo luận trực tiếp nào đó.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *