Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt

Những điểm dưới đây được sắp xếp ngẫu nhiên. Mỗi điều đều quan trọng như nhau và đều phải nâng cao hàng ngày nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế tốt hơn:

 • 1

  Thiết kế, thiết kế, thiết kế

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 1

  Để thành một nhà thiết kế thành công, tất cả các bạn phải luôn làm việc, luôn thiết kế đến khi …chết. Sự kiên trì là chìa khóa trong bất cứ việc gì bạn làm; Liên tục cống hiến và làm việc chăm chỉ sẽ đem lại kết quả tốt và nó là sự thật chung. Với lợi thế của thời đại kỹ thuật số, những người thiết kế có nhiều cách hơn để học hỏi và cả kiếm tiền.

 • 2

  Chuyển hóa ý tưởng của bạn vào phác thảo

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 2

  Đôi khi, tất cả chúng ta quên rằng một quá trình thiết kế thực sự sẽ bắt đầu từ trong bộ não và sau đó chúng ta chuyển hóa chúng lên giấy. Tất cả chúng ta đang bị chìm trong vô số công cụ kỹ thuật số, nó khiến chúng ta quên việc vẽ bằng tay của mình.

  Nếu bạn hỏi bất cứ người thiết kế giỏi nào, người đấy đều xác nhận rằng phác thảo là cách tốt nhất để thành nhà thiết kế giỏi. Khi bạn đã có phác thảo trong tay, bạn có thể dùng Photoshop hoặc bất kỳ công cụ nào để làm nó tốt hơn và đem nó tới đời sống.

  Vì vậy luôn giữ một cuốn sổ ghi chép (có thể vẽ lên) ở bên người. Đơn giản là lấy bút ra và vẽ lúc bạn ăn sáng, uống cà phê, hay ngồi trong công viên… Chúng sẽ giúp bạn nhắc bản thân về điều bạn cần làm.

 • 3

  Thể hiện tình yêu, cảm xúc và trân trọng những gì bạn làm

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 3

  Đây là một trong những bước quan trọng, không những với các nhà thiết kế để trở thành một con người tuyệt vời. Nó áp dụng cho tất cả lĩnh vực khoa học, máy móc và cuộc sống. Bạn phải yêu những gì bạn làm và nó sẽ giúp bạn nhiều vô cùng khi tạo ra một sản phẩm tuyệt hảo.

  Có cảm xúc để trở thành một nhà thiết kế giỏi và tạo những sản phẩm nghệ thuật ấn tượng là thực sự hữu ích, nó giữ bạn có động cơ và thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn, tốt hơn và tạo ra những sảm phẩm để đời.

  Trân trọng sự thật rằng bạn rất may mắn khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, lĩnh vực có nhiều điều để học và để sáng tạo những điều mới và cố gắng thâm nhập sâu vào một số lĩnh vực bạn thấy yêu thích nhất.

  Bạn sẽ có rất nhiều bạn và cộng đồng thiết kế thường có sự chia sẻ để giúp bạn nâng cao bản thân với những nền tảng thú vị.

 • 4

  Mạo hiểm và học từ những sai lầm của mình

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 4

  Muốn thành công thì không thể thiếu sự mạo hiểm. Những sai lầm là một phần của quá trình đạt được những kết quả vĩ đại. Người thiết kế tốt sẽ rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Biến sai lầm thành những kinh nghiệm quý giá của bạn thân. Điều quan trọng là nhìn các lỗi lầm một cách thận trọng và rút ra những điều thực sự bổ ích để tiếp tục đi lên.

 • 5

  Học điều gì đó mới mỗi ngày

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 5

  Một nhà thiết kế tuyệt vời có thể khác với số còn lại khi họ thường xuyên học những điều mới. Có rất nhiều thông tin, kỹ thuật mới, xu hướng mới đang đợi bạn khám phá và nghiên cứu để có thể áp dụng. Cảm hứng tới từ khắp nới, kiến trúc, công nghiệp, thiết kế, nghệ thuật, điêu khắc và rất nhiều trong nền công nghiệp sáng tạo này. Thậm chí chúng ta có thể lấy cảm hứng từ khoa học, hóa học, chuỗi Fibonacci và rất nhiều thứ khác. 

  Sự thật rằng thiết kế của bạn sẽ ngày càng tốt hơn khi bạn mở rộng kho tàng kiến thức của mình

 • 6

  Trải nghiệm

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 6

  Tôi tin rằng một trong những cách để trở thành nhà thiết kế giỏi là luôn cố gắng thử những kỹ thuật mới, ý tưởng mới trong quá trình sáng tạo của bạn. Đừng sợ một kết quả xấu sẽ tới, hay bạn không thấy có gì liên quan giữa sản phẩm này với điều đó. Sức mạnh của bộ não là bị hấp dẫn bởi những ý tưởng mà nó không lường trước được.

  Trải nghiệm cho phép bạn thấy những ý tưởng và khái niệm khác lạ, bộ não của bạn sẽ không ngừng hình dung. Nó cho phép bạn chuyển những suy nghĩ thực tế và những công việc tuyệt vời. 

  Nên nhớ rằng, phần lớn các phát minh vĩ đại đều là kết quả của trải nghiệm. Tôi cũng tin rằng thiết kế kinh điển là kết quả của một lỗi ngẫu nhiên và kết quả được giữ lại. Không nên phá vỡ quy luật, những OK nếu bạn bẻ cong nó.

 • 7

  Đánh giá và kiểm tra công việc của bạn

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 7

  Đừng bao giờ quên đánh giá lại sản phẩm của mình. Khi bạn trong quá trình thiết kế điều gì đó, dành chút thời gian nhìn vào sản phẩm của mình và hỏi chính mình những câu hỏi sau:

  • Tôi sẽ trả lời thế nào nếu ai đó hỏi tôi về quan điểm thực sự của thiết kế này
  • Tôi sẽ đề nghị gì để làm nó tốt hơn?
  • Có thể sử dụng những yếu tố khác với cách sử dụng hiệu quả hơn không?
  • Tôi có thể làm nó đơn giản hơn không? LESS IS MORE.

  Khi bạn đã có thể xác định các câu hỏi trên, bạn đang đi đúng hướng để trở thành 1 nhà thiết kế tốt hơn.

  Và khi dự án hoàn thành, bạn không nên bỏ nó vào quên lãng, hãy nhìn chúng lần nữa và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn không. Bỏ qua những thói quen thiết kế hàng ngày và nghĩ khác và hỏi bản thân “Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ thói quen với thiết kế này”.

  Cố gắng, cố gắng bỏ qua cách giải quyết vấn đề mà bạn hay dùng và thúc đẩy bản thân để thiết kế theo một cách khác thường.

 • 8

  Hiểu rõ các nguyên tắc và yếu tố của thiết kế

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 8

  Thiết kế có thể được coi là sắp xếp có tổ chức một hay nhiều yếu tố với các nguyên tắc có mục đích. Mục đích ở đây là chắc chắn khiến người dùng nhận được thông điệp mạnh mẽ của điều mà nhà thiết kế đang cố gắng diễn giải.

  Một điều cần hiểu là không có gì ngẫu nhiên trên thế giới này. Mọi thứ đều được xác định và có một lý do đằng sau sự tồn tại và sử dụng chúng. Thậm chí cả vũ trụ, dù ai đó cho rằng nó hoàn toàn ngẫu nhiên, thì đối với tôi không có gì tồn tại mà không có lý do.

  Khái niệm đó tương tự với thiết kế, khi chúng ta thiết kế, chúng ta có một mục đích và đó là đưa ra thông điệp cho người xem. Cho dù nó là một quảng cáo, một bức tranh, nó được làm để quảng bá sản phẩm hoặc để truyền tải cảm xúc của người nghệ sĩ.

  Các yếu tố của thiết kế xuất hiện trong mọi thứ bạn tạo ra, dù muốn hay không. Nó như những lực vô hình ở phía trên thẩm mỹ thị giác của người xem. Có nhiều điều khiến cuộc sống thành những tấm hình. Một trong số đó là những yếu tố như Đường Nét, Hình dạng, Chất liệu, Hình khối, Không Gian và Hướng.

  Các nguyên tắc của thiết kế cũng đa dạng. Chúng khác nhau giữa các trường phái tư tưởng có ảnh hưởng tới thiết kế và giữa sự thực hành các nhân các nhà thiết kế. Nhận thức về các yếu tố và các nguyên tắc trong thiết kế là bước đầu tiên trong việc tạo dựng một tác phẩm thị giác thành công.

  Một số trong số đó là: Hài hòa, Tương Phản, Nhịp điệu, Nhấn mạnh, Lặp lại, Cân bằng, Phân cấp. Các nguyên tắc sẽ chẳng là gì nếu như nhà thiết kế không biết cách kết hợp các yếu tố với nhau.

 • 9

  Dõi theo một nhà thiết kế mà bạn hâm mộ

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 9

  Bạn chắc hẳng có một người nghệ sĩ, nhà thiết kế nào đó, người mà gây cảm hứng về nghề nghiệp cho bạn. Nếu không có, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu về một người có ảnh hưởng trong nghề này. Sau đó hãy nghiên cứu các tác phẩm của họ, dành thời gian xem các thiết kế chuyên nghiệp của họ. 

  Hãy đặt các câu hỏi như “Điều gì thật sự cuốn hút bạn?, Điều gì khiến bạn phải WOW”? Cố gắng xác định các yếu tố khiến tác phẩm trở nên kiệt xuất.

  Ghé thăm các Portfolio của các nhà thiết kế yêu thích và hỏi họ những câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm; Làm sao để làm vậy? Anh/chị đã học thế nào? Tại sao anh chị lại làm vậy?… Những nhà thiết kế giỏi thường không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm của mình.

 • 10

  Làm việc thông minh hơn (smarter, not harder)

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 10

  Bạn thử lướt vài vòng trên Behance, DevianArt, bạn sẽ phát hiện ra vô số những nhà thiết kế giỏi đang cập nhật sản phẩm của họ. Một trong những cách trở thành nhà thiết kế giỏi là làm việc thông minh.

  Đừng đơn giản chỉ là Thiết kế, bạn cần trưng bày những tắc phẩm có chọn lọc để chỉ ra tài năng của mình. Ngày nay, tạo một online porfolio và upload chúng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Là một nhà thiết kế, bạn nên biết cách để sử dụng kỹ năng thuần thục và đúng chỗ. Hãy học Typography và sử dụng trong tác phẩm của mình. Nhiều nhà thiết kế đưa ra các thông điệp mạnh mẽ chỉ bằng vài dòng chữ và đôi khi nó rất hiệu quả.

 • 11

  Tổ chức và lên lịch công việc của bạn

  Làm sao để trở nhành một nhà thiết kế tốt - 11

  Đây là một trong những điều quan trọng nhất để theo đuổi nếu bạn muốn trở thành nhà thiết kế tốt hơn. Có gắng tổ chức thông tin tự do để bạn có thể xem một cách dễ dàng. Nếu bạn đang bị tấn công dồn dập vởi công việc, hãy lên lịch cho chúng và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều.

 • 12

  Trì hoãn đường dẫn tới… tương lai

  Đừng bao giờ trì hoãn công việc của bạn. Thường xuyên tìm cách kết thúc nó trong thời gian định trước. Loại bỏ sự phân tâm và những thứ gây ảnh hưởng tới công việc.

  Thỏa hiệp là một thói quen cực xấu và kết quả là bạn có 1 dự án dang dở. Vì vậy có gắng duy trì thói quen làm việc chuyện nghiệp, nghiêm chỉnh.

  Vâng, đó là những suy nghĩ của tôi về việc trở thành một nhà thiết kế tốt hơn, bạn có thể thêm vài điều bạn biết và bạn cho rằng nó rất hiệu quả. Tất cả chúng ta sẵn sàng đón nhận những ý kiến, những kiến thức mới. Vậy nên thoải mái để lại bình luận của bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *