Làm sao để có ngày làm việc đầu tiên 'xuôi chèo, mát mái'

 • 1

  Chuẩn bị bài

  Có thể bạn sẽ được sếp hỏi thăm tới kiến thức chuyên môn về công việc hiện tại. Vì vậy, chuẩn bị bài thật kỹ lưỡng từ nhiều ngày trước là việc làm tương đối quan trọng để ăn điểm của sếp ngay từ những phút giây đầu tiên.

 • 2

  Ngủ đúng giờ

  7-8 tiếng là thời gian chuẩn cho một giấc ngủ sâu. Khi bạn ngủ đủ tiếng, bạn sẽ có một tinh thần thoải mái và một sức khỏe dồi dào. Chẳng sếp nào mong muốn nhìn thấy nhân viên mới của họ gật gù bước vào văn phòng với đôi mắt thâm quầng và dáng điệu liêu xiêu. Hãy tự tạo cho mình một phong thái đĩnh đạc nhất có thể để người khác cảm nhận thấy bạn là người giàu năng lượng

 • 3

  Ăn sáng đúng tiêu chuẩn

  “Có thực mới vực được đạo” vì vậy đừng bào giờ xóa từ ăn sáng ra khỏi từ điển sống của bản thân. Muốn gây ấn tượng với mọi người bạn cần có một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái. Tuy nhiên điều này sẽ trở nên xa vời nếu bạn vác một cái bụng rỗng đến văn phòng. Vì vậy, nạp năng lượng trước khi ra trận là điều vô cùng cần thiết.

 • 4

  Mang đầy đủ tài liệu

  Thông thường nhân viên mới thường quá căng thẳng nên quên mất những tài liệu hoặc dụng cụ cần thiết phải mang theo. Vì vậy, kiểm tra lại túi sách trước khi ra khỏi nhà để tránh trường hợp quên cái này, cái kia cùng là điều cần được quan tâm.

  Làm sao để có ngày làm việc đầu tiên 'xuôi chèo, mát mái' - 1

 • 5

  Đúng giờ

  Điều gì sẽ xảy ra nếu ngày đầu tiên đi làm bạn lại đến muộn. Tai hại là từ có thể dùng để miêu tả vấn đề của bạn. Sự chậm trễ là đòn đánh hạ thấp hình ảnh của bạn trong mắt đồng nghiệp và trong mắt sếp. Không chỉ vậy, khi đến muộn bạn sẽ rất khó khăn trong việc liên kết mối quan hệ với những người xung quanh và điều này khiến bạn gắn mác “nghiệp dư” ngay từ phút đầu tiên.

 • 6

  Phong tục

  Những phong tục công sở tối thiểu là gửi lời chào tới tất cả mọi người cùng một nụ cười tươi rói, không quên nói cám ơn tới những người đã và đang giúp đỡ mình, để điện thoại trong chế độ rung và đi đứng nói cười nhẹ nhành, từ tốn, ra về cùng lời tạm biệt chân thành…đó là những thông điệp truyền đạt cho mọi người thấy rằng bạn là người văn minh và thân thiện

 • 7

  Đặt câu hỏi

  Trong quá trình làm việc, thường xuyền đặt câu hỏi để giải đáp những thắc mắc không chỉ giúp bạn hòa nhập nhanh với công việc mà còn tạo điều kiện thuận lợi để làm quen với những đồng nghiệp khác

 • 8

  Thể hiện sự quan tâm

  Thể hiện sự quan tâm không có nghĩa là bạn xâm nhập vào công việc của người khác và can thiệp vào đời sống riêng tư của họ. Sự quan tâm được thể hiện qua gương mặt thân thiện, thái độ cởi mở, sẵn sàng bắt đầu cuộc trò chuyện với bất cứ ai và điều này giúp bạn làm thân với mọi người một cách nhanh chóng.

 • 9

  Luôn giữ bình tĩnh

  Ngày đầu đi làm có thể sẽ rất mới mẻ với bạn vì môi trường công sở là một môi trường tương đối phức tạp. Tuy nhiên, luôn giữ cho tâm trạng mình ở chế độ bình tĩnh là điều rất quan trọng để bạn gây ấn tượng với những người xung quanh. Đôi khi, sếp thường đặt “tai mắt” để theo dõi cách bạn đối xử với đồng nghiệp để đánh giá con người bạn. Vì vậy, duy trì tâm trạng thoải mái, bình tĩnh tiếp nhận mọi thông tin và không quên thể hiện sự tự tin trước mọi người qua ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể một cách linh hoạt.

 • 10

  Chú trọng trang phục

  Trang phục nói lên con người bạn và thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với mọi người xung quanh. Vì vậy, bạn cần chú trọng tới phong cách ăn mặc của bản thân và lưu ý tới văn hóa nơi công sở. Không cần quá cầu kỳ, màu sắc và kiểu cách miễn sao bạn cảm nhận thấy mình thực sự tự tin và trang phục đó phù hợp với môi trường công sở…là đủ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *