Làm sao để chọn được công việc làm thêm phù hợp?

Chú ý tới 2 điểm dưới đây để chọn cho mình công việc làm thêm phù hợp nhất nhé!

 • 1

  Cố không ảnh hưởng đến việc học

  Vào thời gian rảnh, sinh viên (SV) thường chọn đi làm gia sư, phục vụ, cộng tác viên… Với những công việc đó, SV có thêm thu nhập, học hỏi được kinh nghiệm sống. Nhưng cũng không ít SV chọn công việc có thời gian trùng lặp với lịch học hoặc kết thúc quá khuya, ham đi làm mà bỏ lơ việc học.

  Làm sao để chọn được công việc làm thêm phù hợp?

  Sinh viên phục vụ quán cà phê, một trong những việc làm thêm nhiều sinh viên chọn 

  Vậy để đi làm thêm đạt được hiệu quả mà không ảnh hưởng đến việc học, đầu tiên SV nên xác định những công việc phù hợp với lịch học, có thể chọn những công việc chỉ làm vào thứ 7, chủ nhật. Ngoài ra những công việc bán thời gian có thu nhập khá cao và linh động về thời gian như: phát tờ rơi, nhập dữ liệu, kinh doanh nhỏ trực tiếp hay qua mạng, quản lý website, nhận làm đồ thủ công… Nếu SV khá về tiếng Anh có thể đăng ký làm trợ giảng cho các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi, biên dịch sách, báo.

 • 2

  Đúng với ngành học, phù hợp bản thân

  Chọn công việc làm thêm đúng với ngành học của mình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho SV cọ xát với nghề. Sau khi ra trường, SV ít bỡ ngỡ trước môi trường mới và có khả năng được tuyển dụng cao hơn.

  Không ít SV đi làm thêm và tìm được cho mình công việc yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân.

  Công việc làm thêm vào buổi tối được nhiều SV chọn vì không ảnh hưởng đến thời gian học trên lớp. Nhưng SV nữ cần tìm công việc kết thúc sớm để tránh nguy hiểm lúc đêm khuya. Bên cạnh đó, chọn việc làm thêm cũng phải phù hợp với thể trạng cơ thể để duy trì công việc được lâu dài.

  Chúc các bạn thành công và tìm được công việc phù hợp !

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *