Làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng? Cách làm giàu từ buôn bán

Làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng? Cách làm giàu từ buôn bán

Chúng ta được nghe rất nhiều câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng, cảm giác thật ngưỡng mộ và mong muốn mình cũng được như nhân vật trong câu chuyện đó. Nhưng sự thực tế cho chúng ta thấy rằng, muốn kinh doanh, làm giàu không thể thiếu vốn, đặc biệt ở đây chính là tiền.

Vậy liệu có thể làm giàu từ hai bàn tay trắng?

Nếu nói làm giàu từ hai bàn tay trắng thì có vẻ không thực tế và khó có thể xảy ra. Dù kinh doanh nhỏ cũng cần một số tiền nhất định mới có thể thực hiện được.

Đúng vậy. Nói làm giàu từ hai bàn tay trắng thật chất là kinh doanh, buôn bán bắt đầu từ số vốn nhỏ. Nếu bạn không có một số tiền lớn để xây dựng, phát triển những dự án, mô hình kinh doanh lớn thì hãy tập trung vào những ý tưởng nhỏ, những mô hình kinh doanh nhỏ phù hợp với điều kiện của bạn hiện tại và với số vốn bạn có được.

Để có thể tự đi lên bằng chính năng lực của bản thân, bạn cần xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Đồng thời vạch ra những ý tưởng, kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn để đảm bảo khi tiến hành thực hiện bạn sẽ không bị trật khỏi hướng đi của mình.

Với số vốn nhỏ thì làm giàu như thế nào? Có thể kinh doanh buôn bán được gì?

Đừng nghĩ rằng kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ sẽ không thể làm giàu được. Có rất nhiều doanh nhân thành đạt xuất phát điểm cũng từ những ý tưởng, những hoạt động buôn bán nhỏ ngày thường. Dưới đây là một số cách phát triển kinh doanh, làm giàu từ số vốn nhỏ mà Bytuong.com muốn giới thiệu đến các bạn:

1, Trồng rau sạch tại nhà

Với công việc này, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn. Bạn sẽ tận dụng đất vườn của gia đình để bắt đầu canh tác.

Cái bạn cần bỏ ra nhiều trong công việc này đó chính là sức lao động và sự kiên nhẫn. Bắt đầu với việc xới đất, cày bừa, lên luống và trộn phân chuồng vào đất để tạo độ xốp. Sau đó bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn để mua một số giống rau củ mà bạn muốn trồng về gieo vào luống đã chuẩn bị sẵn.

Dành thời gian chăm sóc, tưới bón, làm cỏ để rau sinh trưởng tốt. Đến thời điểm thu hoạch bạn có thể mang ra chợ bán, nếu số lượng nhiều bạn có thể gửi bán ở các cửa hàng, siêu thị rau sạch.

Cứ theo thời gian, dần dần bạn sẽ tạo được uy tín và mở rộng được thị trường hơn. Nhu cầu sử dụng rau sạch luôn luôn có và nó đang ngày càng nhiều nên bạn sẽ không lo sản phẩm không tiêu thụ được.

Có rất nhiều người đã đi lên từ việc trồng rau sạch, và từ đó họ tự tạo riêng cho mình một thương hiệu rau sạch.

2, Dịch vụ vệ sinh công cộng

Với nhịp sống hiện đại, hối hả, mọi người dần chỉ tập trung vào công việc, chạy theo đồng tiền. Ở những thành phố lớn, vào những ngày lễ, đặc biệt là Tết Nguyên đán, họ không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa nên thường thuê người về dọn. Hoặc những ngôi nhà, công trình mới xây dựng xong, cần được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mới có thể đi vào sử dụng được cũng cần thuê người về dọn dẹp. Do đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn vệ sinh là luôn luôn có.

Bạn chỉ cần đầu tư một số dụng cụ dọn vệ sinh cơ bản như máy hút bụi, bàn chà, bao tay, chổi, nước tẩy rửa, khăn,… Số tiền ban đầu bỏ ra chưa đến 10 triệu, với điều kiện bạn chỉ cần mua máy hút bụi bình thường.

Bạn sẽ in tờ rơi dán, hoặc phát để giới thiệu cho mọi người biết đến dịch vụ dọn vệ sinh công cộng của mình.

Tùy theo diện tích nhà và khối lượng dọn dẹp mà bạn có thể định giá. Ví dụ như bạn nhận dọn dẹp một căn nhà cấp 4, chỉ lau dọn nhà cửa,vật dụng và sắp xếp gọn trong nhà. Bạn có thể đề xuất mức giá từ 2 triệu rưỡi đến 3 triệu. Đối với những ngôi nhà to hơn và khối lượng công việc nhiều hơn bạn sẽ nâng mức giá lên sao cho phù hợp với mong muốn của bạn.

Đây là một ý tưởng kinh doanh rất có tiềm năng, nhu cầu có tuy nhiên chưa có nhiều người cung cấp dịch vụ này. Vì những công ty dịch vụ không tuyển được nhân viên chịu làm những công việc tay chân dọn dẹp như vậy.

Nếu có thể xây dựng và phát triển nó một cách hiệu quả và bền vững, sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn cho bạn. Lâu dần, bạn có thể tự mở cho mình một công ty dịch vụ vệ sinh công cộng.

>> 14 Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng ( Khởi nghiệp)

3, Gia sư

Nếu bạn là sinh viên sư phạm đã ra trường nhưng vẫn chưa tìm được một nơi làm việc ưng ý, hoặc có thể bạn làm bất cứ ngành nghề gì nhưng bạn có kinh nghiệm và kỹ năng tốt để dạy học thì có thể đi gia sư.

Đây là công việc kiếm tiền tốn ít chi phí nhất. Bạn có thể nhận dạy gia sư tại nhà. Hiện nay, cứ một cua gia sư tuần 3 buổi, 2 tiếng/ 1 buổi thì bạn có thể đề xuất mức giá là 1 triệu 300 ngàn đến 1 triệu rưỡi/ 1 tháng. Bạn có thể nhận tầm 5-6 cua nếu bạn sắp xếp được thời gian và thu nhập một tháng của bạn nhận được khoảng 6 triệu đến 8 triệu đồng/ 1 tháng.

Cứ như vậy, bạn sẽ tiết kiệm và tích góp được một số vốn cần thiết để phát triển những ý tưởng kinh doanh khác.

4, Kinh doanh online

Kinh doanh online không còn quá mới mẻ trên thị trường hiện nay mà nó đã trở nên rất phổ biến. Tất cả mọi người đều công nhận những lợi ích mà kinh doanh online mang lại là rất nhiều.

Nếu bạn chỉ có một số vốn nhỏ, bạn có thể đầu tư vào kinh doanh online. Bạn có thể chọn một số sản phẩm như: đồ ăn vặt (cơm cháy, bánh tráng trộn,…), phụ kiện (tất, khăn tay, trang sức,…), hoặc quần áo. Nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm nhưng số vốn không đủ bạn có thể tham gia bằng việc trở thành cộng tác viên cho các hãng mỹ phẩm.

Nếu kinh doanh online, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí về mặt bằng, các chi phí hằng ngày như tiền điện, tiền nước; chi phí thuê nhân viên. Đồng thời, khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ được mở rộng.

Bạn sẽ hợp tác cùng với bên chuyển phát nhanh hoặc bưu điện để giao hàng cho khách.

Kinh doah online không chắc chắn 100% bạn sẽ thành công, nó phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng của bạn, phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và uy tín của bạn như thế nào.

Đây là một hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận mà nhiều người, nhiều tổ chức đang tích cực khai thác những lợi thế từ nó.

>> Kinh nghiệm cho cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

5, Chăn nuôi gà, vịt

Để thực hiện công việc này, bạn cần có địa điểm.

Nếu nuôi gà, bạn có thể sử dụng vườn nhà mình, rào lại và nuôi gà thả vườn. Hiện nay, 1kg gà ta thả vườn có giá khoảng 100 ngàn/1 kg, nếu vào dịp lễ Tết giá gà có thể tăng lên từ 100 ngàn đến 150 ngàn/1 kg. Ngoài ra, còn có thể tận dụng trứng gà để bán hoặc ấp để tăng số lượng gà.

Nếu nuôi vịt, bạn cần có ao hồ để vịt có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Vì vậy bạn cần làm chuồng gần ao hồ hoặc nếu không có bạn phải đào một cái ao nhỏ trong chuồng vịt để chúng có thể bơi và phát triển bình thường. Giá thịt vịt thì thấp hơn giá gà, giao động khoảng 50 ngàn/1 kg. Vào ngày lễ Tết có thể tăng nhưng không đáng kể.

Khi chăn nuôi gà, vịt bạn có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn trong vườn để giảm thiểu bớt chi phí. Đây là hai loài gia cầm rất dễ mắc bệnh, vì vậy bạn cần quan sát kỹ và chăm sóc cẩn thận để hạn chế dịch bệnh nhất có thể, tránh tổn thất có thể xảy ra.

Trên đây là một số ý tưởng mà Bytuong.com muốn chia sẻ với bạn về cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, hay cách làm giàu với số vốn nhỏ. Mong rằng những chia sẻ trên sẻ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh cho mình.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *