Kỹ năng và cách bán hàng hiệu quả trong đàm phán

1, Không thể nhượng bộ thì tuyệt đối không nhượng bộ

Việc đàm phán hay thương lượng giá của sản phẩm khi mua hàng khác với những thương lượng lớn. Các cuộc đàm phán kinh doanh quy mô lớn thường có phạm vi giá đặc biệt còn thương lượng giá cả về cơ bản là toàn bộ quá trình của giai đoạn bán hàng.

Đối với hướng dẫn mua sắm, trước tiên, đừng bước vào giai đoạn đàm phán giá quá sớm, hãy đảm bảo thực hiện đủ công việc bán hàng trước để kích thích mong muốn của khách hàng mua. Mong muốn của khách hàng của bạn càng mạnh mẽ, vị trí của bạn càng mạnh, và bạn sẽ càng ít áp lực.

Nếu không, khách hàng không có mong muốn mua, bạn chỉ có thể sử dụng mức giảm giá như một mồi nhử, sau đó thương lượng của bạn sẽ rất khó khăn. Bạn phải biết, bạn có thể cho ra tất cả vàng và bạc nguyên chất, tất cả đều là lợi nhuận khô khan.

Ngay cả khi nói đến các cuộc đàm phán giá cả, hãy cẩn thận không nhượng bộ ngay từ đầu. Điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn hình thành giá bạn đang cung cấp hoặc điều kiện là rất lớn, giá của không gian thương lượng là rất lớn, họ sẽ dùng hết sức để siết chặt giá và làm cho bạn rất thụ động. Nhân viên bán hàng vĩ đại đều biết rằng nhượng bộ nhất định phải đến khi không còn cách nào khác mới được phép sử dụng.

2, Việc nhượng bộ nên vừa phải

Cẩn thận nắm bắt mức độ nhượng bộ là một chiến lược thương lượng bán hàng quan trọng. Để bày tỏ sự chân thành của họ, một số người bán hàng thường nói với bên kia rằng tôi có không gian nhượng quyền này, nhượng bộ bạn một lần, bạn đừng nói gì nữa. Kết quả là, khách hàng vẫn phải mặc cả, và nhân viên bán hàng rất thụ động.

Có một vấn đề tâm lý ở đây, khi khách hàng thương lượng với bạn, họ không nhất thiết là để giảm giá sản phẩm mà rất có  khả năng bởi vì họ muốn chứng minh khả năng thương lượng của họ. Họ muốn có được sự hài lòng về tâm lý chiến thắng. Do đó, việc nhượng bộ nên vừa phải nếu không bạn sẽ rất khó khăn, phải khiến đối phương cảm nhận được sự nhượng bộ của bạn mang lại lợi ích to lớn cho họ.

Đây là một kỹ thuật thương lượng bán hàng rất hiệu quả. Nhân viên bán hàng vĩ đại lớn nhất nên cẩn thận cắt hoặc chia nhỏ các điều kiện có thể được nhượng bộ, và cẩn thận sử dụng các điều kiện được chia nhỏ này để thay thế kết quả đàm phán tốt nhất của họ.

>> 10 kỹ năng bán hàng cơ bản để một giao dịch dễ thành công

3, Mỗi lần nhượng bộ đều phải đổi lấy lợi ích cá nhân

Có một số nhân viên bán hàng khi thương lượng với khách hàng họ coi nhượng bộ như là một thử nghiệm của thỏa thuận, lần đầu tiên nói giá, nếu bên kia không đồng ý và bên kia không có bất kỳ sự nhượng bộ nào, hãy lặp lại các nhượng bộ của chính bạn để đổi lấy thỏa thuận của bên kia. Đây là cách rất ngu ngốc, cuối cùng dẫn đến bản thân chịu thiệt thòi.

Loại tự nhượng bộ này, không chỉ không thể trao đổi thỏa thuận của bên kia, mà còn để cho bên kia cảm thấy rằng giá cả mà bạn đưa ra rất lớn, và đặt câu hỏi về sự chân thành của thương lượng của bạn.

Cách chính xác là nên lập kế hoạch cho mỗi lần nhượng bộ đối với mà đối với các đối tượng khác nhau nên thực hiện một cách rõ ràng. Đàm phán, ban đầu là kết quả của sự thỏa hiệp giữa hai bên, làm cho bên kia cảm thấy rằng nhượng bộ của bạn là rất khó khăn, nhượng bộ của bạn là rất chân thành. Với các kỹ năng đàm phán kinh doanh như vậy mới có thể đạt được kết quả tốt.

4, Đối tác càng quan trọng càng phải kiên trì

Trên thực tế, những người bán hàng có kinh nghiệm biết rằng có một số điểm chính trong mỗi cuộc đàm phán, đó là điểm mà chúng ta và bên kia quan tâm nhất, đó là quan tâm đến lợi ích liên quan. Bằng cách giải quyết những mối quan tâm này, toàn bộ đàm phán sẽ thành công. Do đó, tại thời điểm đàm phán, những người hướng dẫn lớn nhất phải nắm bắt quyền lợi của bên kia càng chính xác càng tốt, đó là phần hiệu quả nhất để bên kia nhượng bộ.

Chỉ cần quan tâm đến điều kiện mà đối phương quan tâm nhất, loại kiên trì này nhất định sẽ trai đổi được sự nhượng bộ. Nhưng nhất định phải có kiểu kiên trì như vậy. Đó không phải là để người khác cảm thấy rằng bạn đang hại anh ta, như hổ vồ. Khi điều kiện chính của bạn gần như đạt được, bạn có thể buông bỏ. Đi ra và họ phải trả tiền, bạn còn bận tâm gì nữa.

5, Nhượng bộ có thể bị hủy bỏ

Mỗi loại nhượng bộ được thiết lập cùng với các nhượng bộ của bên kia.Nếu các điều kiện của bên kia thay đổi, chẳng hạn như các nhượng bộ của bên kia biến mất, thì bạn có thể thực hiện các nhượng bộ của mình  để thay đổi.

Đàm phán phải có rất nhiều kiêu ngạo, nhưng cũng phải đòi hỏi nhiều hơn. Đối với những người chú ý, chúng tôi là những anh hùng, hoàn toàn không khuất phục, đừng để mọi người lúng túng, đối với những người không chú ý, chúng tôi sẽ là những người nhỏ nhen và chúng tôi phải chiến đấu để không bị bắt nạt.

6, Bất cứ điều kiện nào cũng có thể là trọng lượng của việc nhượng bộ

Trong thương lượng, miễn là nó có thể áp đặt các hạn chế đối với bên kia, đều có thể coi là một điều kiện nhượng bộ, không chỉ là giá cả. Thời gian đàm phán có thể là trọng lượng của sự nhượng bộ, nơi thương lượng có thể là trọng lượng nhượng quyền, điều kiện ưu đãi có thể là trọng lượng của sự nhượng bộ, quà tặng có thể là trọng lượng nhượng quyền, vân vân.

Hãy là một nhân viên bán hàng vĩ đại, sử dụng tất cả các nguồn lực có trong tay để trở thành một người có sức nặng làm tối đa hóa lợi nhuận.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *