Kinh doanh dịp Tết – Không bán được hàng đợt này thì thôi khỏi bán…bán nữa chỉ có lỗ!

Kinh doanh dịp Tết – Không bán được hàng đợt này thì thôi khỏi bán…bán nữa chỉ có lỗ!

Ánh Dương |
13-11-2018 – 13:25 PM

Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương: Đừng coi khách hàng là thượng đế nữa mà hãy coi khách như anh em ruột, đó mới là cách bán hàng đỉnh cao thời hiện đại!

Hiện tại, cuộc chiến trên thương trường, kinh doanh bao giờ cũng khốc liệt, khi mà một miếng bánh được chia cho rất rất nhiều người, người này được phần nhiều thì người kia chắc chắn sẽ được phần ít. 

Đặc biệt là vào dịp lễ Tết luôn là thời điểm mà tất cả mọi người đều bung tiền để mua sắm, chi tiêu vượt mức, tất cả các mặt hàng đều có khả năng có được doanh số cao trong dịp này, đôi khi làm cao gấp nhiều lần so với bình thường. Tuy nhiên điều quan trọng nhất để kinh doanh bán hàng hiệu quả trong khoản thời điểm cuối năm này ngoài vấn đề tiếp thị, thì người ta thường bỏ ngỏ một yếu tố quyết định đó chính là khả năng chốt khách hàng khi mà mình đã tiếp cận được trước 1 “rừng” các nhà kinh doanh trên thị trường.

“Ngày xưa, khách hàng là đối phương thì bây giờ, khách hàng là đối tác. Ngày xưa, khách hàng ngồi đối diện, còn bây giờ khách hàng đứng chung chiến hào. Ngày xưa, khách hàng là thượng đế, còn bây giờ khách hàng phải là anh ruột của các bạn”, tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói.

Những người có tư duy bán hàng và thấu hiểu khách hàng có thể kiếm tiền nhanh gấp 3 lần thậm chí 10 lần những người khác.
Chi phí bán hàng cho khách hàng cũ chỉ bằng 1/6 chi phí bán hàng cho khách hàng mới. Bạn có thể giảm rất nhiều chi phí bán hàng nếu biết bán hàng đúng cách.

Hiểu được tâm lý của khách hàng và xây dựng quy trình bán hàng phù hợp là một vấn đề mà rất ít nhà kinh doanh, bán hàng hay dân sales nghiên cứu kỹ lưỡng khiến họ mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng và lợi nhuận.

“Túi tiền gần con tim, xa bộ não. Lấy được tim là móc được túi.”

Trong kinh doanh, kẻ nào trấn được khâu bán hàng thì kẻ đó chiến thắng.

Không chỉ là dịp Tết hay bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cần phải thấu hiểu tư duy bán hàng hiện đại – Bán hàng 3.0 và nắm bắt mọi yếu tố, kỹ năng cần thiết giúp bạn đối mặt với những lời từ chối, biến những lời từ chối thành cơ hội kiếm lời và tạo dựng mối quan hệ.

Các khóa học bán hàng hiện nay ngoài hình thức offline còn có hình thức học online rất mới mẻ, hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn hoặc không có thời gian hay không gian để tới các buổi học hay diễn đàn. Một trong các khoá học về bán hàng hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia từ kinh doanh, bất động sản, bán lẻ đến các Salers…. đều muốn tham dự học đó là: “Nghệ Thuật Bán Hàng – Làm Chủ Cảm Xúc” của TS. Lê Thẩm Dương. Khoá học cung cấp tư duy, cái nhìn mới về bán hàng hiện đại, các khía cạnh vấn đề mà hầu hết mọi người đang gặp phải và cách giải quyết có thể áp dụng ngay vào thực tiễn. Để tham khảo thông tin của khoá học: “Nghệ Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao” bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: 

http://nghethuatbanhang88.edumall.vn/

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *