Khuyến khích người dân đi cầu bộ hành, đảm bảo ATGT giảm ùn tắc | Lao Động Online | LAODONG.VN

Không chỉ có tính hiệu quả cao trong việc khuyến khích người dân quay lại với cầu bộ hành và thiết lập thói quen đi bộ, chiến dịch làm mới các cây cầu bộ hành được Đoàn Thanh niên Sở Giao thông vận tải TP.HCM cùng với Công ty TNHH Grab triển khai trong khuôn khổ “Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018” còn được đánh giá giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Theo thống kê, trong năm 2017, Sở Giao thông vận tải TP.HCM (Sở GTVT TP.HCM) đã triển khai xây thêm 6 cầu vượt bộ hành, mỗi công trình có kinh phí 4 – 11 tỉ đồng nhằm phục vụ cho việc qua đường của người dân tại các bệnh viện, các nút giao thông thuộc khu vực xe cộ đông đúc.

Song do thói quen của người dân muốn di chuyển nhanh nên không thường sử dụng cầu. Một lý do khác chính là vấn đề vệ sinh trên cầu vượt bộ hành. Các cây cầu vượt không được vệ sinh định kỳ, khiến người dân e ngại đi qua. Trong khi đó, theo thống kê của Ban An toàn giao thông TP.HCM, mỗi năm có đến 100 người tử vong do đi bộ không đúng làn đường quy định.

 
 Những cây cầu bộ hành được Grab khoác lên tấm áo mới thân thiện hơn trong “Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018”

Chương trình làm mới cầu bộ hành với các bức bích hoạ mang những hình ảnh sinh động, dung dị về nét đẹp văn hoá truyền thống hay các hoạt cảnh quen thuộc của người Việt là một nỗ lực nhằm nâng cao ý thức người dân tham gia sử dụng cầu bộ hành khi sang đường, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Hoạt động này cũng góp phần làm đẹp không gian giao thông đô thị, nâng cao hiệu quả vận hành cầu bộ hành, tránh lãng phí đầu tư và giảm ùn tắc giao thông trên làn lưu thông xe. “Ở nước ngoài, mình cũng phải dùng cầu vượt bộ hành khi sang đường, thể hiện sự văn minh và đảm bảo an toàn khi di chuyển vì thực tế, băng trực tiếp qua đường rất nguy hiểm. Có cầu sạch đẹp thì người dân dễ sử dụng và yên tâm hơn…”, Chị Châu Ly, người dân sống ở gần cầu Nguyễn Văn Cừ chia sẻ.

Những hình vẽ về cuộc sống con người Việt Nam được khắc họa gần gũi, chân thực trên những cây cầu bộ hành
Những hình vẽ về cuộc sống con người Việt Nam được khắc họa gần gũi, chân thực trên những cây cầu bộ hành.

Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên thuộc Sở GTVT, Grab trong vai trò đơn vị đồng hành đã triển khai hiệu quả, đầy sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ tô điểm, mang lại diện mạo thân thiện hơn cho các cây cầu bộ hành, từ đó khuyến khích người đi bộ qua đường đúng làn đường quy định. Hoạt động này cũng nhằm thay đổi thói quen cũng như hành vi sang đường của người đi bộ, từng bước tạo nên một hệ thống giao thông văn minh, an toàn.

Từ ngày 22.02.2019 đến ngày 08.03.2019, Grab tổ chức cuộc thi ảnh “Chụp ảnh cùng #ViệtNamSauTayLái, nhận quà khủng từ GrabBike”

Hãy tham gia chụp ảnh cùng nhân vật đồng hành Thiên Minh ở những chiếc cầu vượt bộ hành được Grab tô điểm để có cơ hội nhận chiếc đồng hồ Apple Watch từ GrabBike. Chi tiết như sau:

Bước 1: Chụp hình với những cây cầu vượt bộ hành đã được tô vẽ của GrabBike (địa chỉ 4 cây cầu nằm ở phần comment của bài đăng này)

Bước 2: Đăng lên Facebook kèm hashtag #GrabBeautifiesTheCities #GrabVietNam và để chế độ #Public

***Cơ cấu giải thưởng: 

– 1 GIẢI ĐẶC BIỆT: 1 chiếc đồng hồ Apple Watch + Gói khuyến mãi GrabBike (miễn phí 30k x 10 chuyến)

– 10 GIẢI SÁNG TẠO: Gói khuyến mãi GrabBike (miễn phí 30k x 10 chuyến)

– 10 GIẢI TƯƠNG TÁC: Gói khuyến mãi GrabBike (miễn phí 30k x 10 chuyến)

Tham gia ngay nào #Grabbers

Chi tiết xem tại: https://www.grab.com/vn/blog/cuoc-thi-chup-anh-cung-vietnamsautaylai-nhan-qua-tu-grabbike/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *