Không gian Tết đồng quê tràn về trên "phố nhà giàu" ở Sài Gòn

Không gian Tết đồng quê tràn về trên “phố nhà giàu” ở Sài Gòn

quynhtran |
14-02-2015 – 00:00 AM

Với chủ đề Mùa gặt, hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (TP. HCM) khiến người dân thích thú khi tái hiện một không gian đồng quê đang vào mùa thu hoạch. Nhiều người ở “phố nhà giàu” đã xúng xính áo dài xuống phố chụp ảnh.


Những ngày qua, tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, sắc vàng tràn ngập
từ chủ đề “Mùa gặt” của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng khiến nhiều người cảm
thấy yên bình và thích thú. Khu Đường Xuân và Vườn Xuân dọc theo Hồ Bán
Nguyệt sẽ được giữ đến mùng 6 Tết.


Giữa những cánh đồng lúa chín vàng, trĩu hạt là những chú bù nhìn bằng rơm để đuổi chuột, xua chim đến phá hoại mùa màng. Những chú bù nhìn giúp đem lại cảm giác chân thật hơn về đồng quê mùa gặt lúa.


Khu Đường xuân – Mùa vàng về phố được làm trên cung đường dài 700m uốn lượn theo Hồ Bán Nguyệt. Nét bình yên và no ấm của làng quê ngay giữa lòng đô thị Phú Mỹ Hưng tạo sự tò mò và háo hức đặc biệt cho du khách thành phố.


Nhiều bạn trẻ tranh thủ đến chụp ảnh vì giữa thành phố ồn ào náo nhiệt, rất khó có thể hòa mình vào phong cảnh thôn quê bình dị như thế này.


Hình ảnh người nông dân thật thà chất phác với nón lá truyền thống đang mỉm cười giữa mùa lúa chín vàng.


Tái hiện hình ảnh gia đình người nông dân ra đồng gặt lúa với kích thước, quần áo như người thật. Giới trẻ đến đây không chỉ ngắm cảnh, chụp hình mà còn được biết thêm những kiến thức về văn hóa Việt cũng như cuộc sống của người nông dân nước ta.


Hai hình nộm người làm nông hăng say gặt lúa.

Trên bờ, người nông dân nhộn nhịp giữa mùa gặt. Còn dưới bến, thương lái tấp nập chờ mua lúa chuyển lên thuyền đi giao thương khắp nẻo miền quê.


Những chú dê vàng cùng các giỏ hoa đầy màu sắc tạo điểm nhấn cho những xuồng ghe trên Hồ Bán Nguyệt.


Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng là một hoạt động thường niên mang đậm nét văn hóa nông thôn, góp phần đưa những nét đẹp bình dị, độc đáo của làng quê Việt Nam đến với người dân Việt Nam, đồng thời cũng là điểm vui xuân của các huyện, quận lân cận và các tỉnh, thành gần TP. HCM trong dịp Tết đến, xuân về.Ngôi nhà tranh vách đất tái hiện lại khung cảnh làng quê Việt Nam xưa, cũng là điểm chụp ảnh thu hút người dân nhất.


Gian bếp bên trong nhà tranh có đủ những chiếc bát thời xưa cùng với lò nung, bếp củi, gợi nhớ quê nhà.


Ao làng trước nhà với những đàn vịt tạo cảnh bình yên.


Đặc biệt hơn, 2 chú trâu thật cũng được đưa đến Hội hoa xuân năm nay, mang đến một trải nghiệm chân thật cho khách tham quan, thưởng lãm, nhất là các bạn sống ở thành phố.


Ngoài các hạng mục này, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi 2015 còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ tết. Tại sân khấu chính của chương trình, hàng đêm đều diễn ra tiết mục văn nghệ hấp dẫn chào mừng năm mới của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Hội hoa xuân diễn ra trong 7 ngày từ ngày 11 đến 17/2/2015 (ngày 23-29 tháng Chạp Âm lịch). Riêng các hạng mục Đường xuân, Vườn xuân sẽ phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 6 Tết.

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *