Khởi nghiệp với 20 triệu đồng, 2 cô gái nhận được đầu tư 2,2 tỷ đồng tại Shark Tank

Tipsy Art – dự án khởi nghiệp vẽ tranh dành cho người chưa từng cầm cọ đã nhận được sự chú ý khi gọi vốn thành công 2,2 tỷ đồng từ Shark Lê Đăng Khoa tại Shark Tank Việt Nam.

Mang đến Shark Tank một màn “chào sân” ấn tượng bằng một clip ngắn giới thiệu về Tipsy Art, hai cô gái Nguyễn Thu Trang và Bùi Thu Ngân đã gây chú ý tới các nhà đầu tư. Theo đó, Tipsy Art là dự án vẽ tranh giải trí đầu tiên ở Việt Nam, hiện tại đang hoạt động ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. 

Giống như hát karaoke, bạn không phải là ca sĩ mà bạn vẫn có thể hát thì đến với Tipsy Art, bạn không phải là họa sĩ, bạn cũng có thể chưa cầm cọ bao giờ nhưng bạn vẫn có được trải nghiệm vẽ tranh. Giá trị tinh thần quan trọng hơn giá trị vật chất” là thông điệp về Tipsy Art mà Thu Trang và Thu Ngân muốn gửi gắm

Với ước mơ truyền đi nguồn cảm hứng này, Thu Trang và Thu Ngân hy vọng sẽ được đầu tư 2,2 tỷ đồng tương ứng với 10% cổ phần.

Đầu tư - Clip: Khởi nghiệp với 20 triệu đồng, 2 cô gái nhận được đầu tư 2,2 tỷ đồng tại Shark Tank

Trước những câu hỏi và thắc mắc của các Shark, Thu Trang và Thu Ngân không hề nao núng mà giải đáp vô cùng bình tĩnh. Với số vốn khiêm tốn 20 triệu đồng từ 2 năm trước, hai cô gái trẻ đã gây dựng được một mô hình kinh doanh với doanh số 9 tháng đầu năm 2017 là 2,2 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 20%.

Tuy nhiên, Shark Hưng cũng đã bắt bài và cho rằng giá trị công ty của Thu Trang và Thu Ngân không được cao như định giá mà hai cô gái đặt ra. Dẫu vậy, nhờ sự rành rọt về quản trị tài chính, mô hình kinh doanh cũng như những kế hoạch, dự toán, tầm nhìn rành mạch, dự án Tipsy Art của Thu Ngân và Thu Trang vẫn thu hút được sự chú ý của 4/5 Shark.

Cụ thể, Shark Linh đề nghị 2,2 tỷ cho 40% với điều kiện trả lãi 20% trong năm đầu; Shark Vương đề nghị 2,2 tỷ cho 40% cổ phần, trong đó có 70% tiền mặt và 30% địa điểm. Không chịu thua kém, Shark Khoa cũng nhập cuộc kêu gọi Typsi Art về với đội của anh bằng những quảng bá về giá trị cộng thêm lẫn tương hỗ từ mảng kinh doanh du lịch và chuỗi thương hiệu “thưởng trà – ngắm hoa” 38 độ Flower Market Tea House.

Vượt qua Shark Phú với đề nghị hấp dẫn 2,2 tỷ đồng cho 25% cổ phần, “soái ca khởi nghiệp” Lê Anh Khoa đã trở thành người thắng cuộc với mức giá chốt là 2,2 tỷ đồng cho 35% cổ phần.

Đầu tư - Clip: Khởi nghiệp với 20 triệu đồng, 2 cô gái nhận được đầu tư 2,2 tỷ đồng tại Shark Tank (Hình 2).

Hải Vân (tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *