Khởi động trước khi tìm việc

 • 1

  Tái kết nối với mạng lưới quan hệ

  Khi chưa tìm được việc, bạn có thể tránh gặp gỡ bạn bè, người quen. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng tìm được việc, bạn cần sự trợ giúp của họ. Thông qua mạng lưới quan hệ của mình, bạn có thể được cung cấp những thông tin việc làm có giá trị hay người tham khảo tốt…

  Khởi động trước khi tìm việc - 1

 • 2

  Đọc sách

  Thay vì chỉ đọc những bài báo trên Internet, bạn nên tìm đọc những quyển sách chuyên sâu về lĩnh vực của mình, câu chuyện thành công, thất bại của những người thành đạt hay “mẹo” tìm việc… Bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục tìm việc.

 • 3

  Đánh giá lại bản thân

  Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về công việc mong muốn của mình, hãy thực hiện một bài đánh giá bản thân một cách trung thực. Bạn nên liệt kê danh sách sở thích, niềm đam mê, điểm mạnh/yếu của bản thân, những công việc thích và không thích, mục tiêu, nền tảng kỹ năng hiện có… Từ đó bạn sẽ rút ra điều mình muốn trong sự nghiệp và công việc thích hợp nhất.

 • 4

  Tìm người tham khảo

  Một người tham khảo tốt, hiểu rõ con người bạn như thầy giáo hay sếp cũ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích dựa trên kinh nghiệm của họ. Hơn nữa, họ có thể cung cấp cho bạn những cơ hội việc làm giá trị.

 • Khởi động trước khi tìm việc - 2
 • 5

  Giữ vững tinh thần

  Tìm việc là một quá trình khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế nhiều khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, cơ hội sẽ đến nếu bạn giữ vững niềm tin và tích cực, chuyên tâm vào quá trình tìm việc.

 • 6

  Mở rộng phương thức tìm việc

  Thay vì chỉ tập trung tìm việc trên mạng, hãy mở rộng ra mọi nguồn có thể như báo giấy, người quen, hội chợ việc làm… Bên cạnh việc mở rộng phương thức tìm việc, bạn nên tùy chỉnh từng CV phù hợp với từng công việc thật  thay vì “rải” cùng một mẫu hồ sơ hàng loạt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *