Khánh Hòa: Giá vàng tăng nhẹ, dân ồ ạt đi mua trong ngày vía Thần Tài | Lao Động Online | LAODONG.VN

Dù là ngày vía Thần Tài (mùng 10.1 âm lịch) nhưng tại một số tiệm vàng ở Nha Trang (Khánh Hòa) chỉ tăng giá nhẹ, chứ không diễn ra hiện tượng tranh thủ cơ hội “thổi” giá. 

Tại tiệm vàng Kim Chung (đường Ngô Gia Tự, Nha Trang), người dân tấp nập vào ra mua vàng. Các nhân viên lẫn bảo vệ phải làm việc hết công suất để phục vụ người mua vàng. Các mặt hàng chủ yếu là dây đeo tay và cổ, có hình tượng Phật, Bồ Tát…

Chia sẻ với PV Lao Động, bà Hoàng Thị Phương Thảo (chủ tiệm vàng Kim Chung) cho biết, lượng khách đến mua vàng trong ngày vía Thần Tài tăng gấp 5 lần so với ngày thường.

Các nhân viên bán vàng phải làm việc hết công suất. Ảnh: N.B
Các nhân viên bán vàng phải làm việc hết công suất. Ảnh: N.B

Tuy vậy, chủ tiệm vàng này chỉ tăng từ 50-60 nghìn đồng đối với từng loại vàng so với ngày thường, chứ không tranh thủ cơ hội “thổi” giá. 

Trong khi đó nhiều người như chị Trần Thị Lý (TP Nha Trang) thì lại không quan tâm đến giá cả: “Ngày này không ai quan tâm giá cả đâu. Đắt cũng không sao. Ai cũng nghĩ mua vàng trong ngày này đeo cho may mắn thôi”. 

Còn chị Nguyễn Minh Hằng (38 tuổi, TP Nha Trang) cho hay, so với năm ngoái, giá vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay chỉ tăng nhẹ nên nhiều người dân đổ xô đi mua vàng là điều dễ hiểu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *