Khả năng giảm giá cao

Giá vàng có khả năng hạ nhiệt vì tiềm năng dữ liệu của Mỹ ạc quan bất chấp nguy cơ chiến tranh thương mại.

Giá vàng tuần tới: Khả năng giảm giá cao - Ảnh 1.

Giá vàng duy trì biến động nhẹ mặc dù chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, và giá kim loại quí này có thể bị kìm hãm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa vội vàng thay đổi chính sách tiền tệ.

Vàng đã xoay sở để thoát khỏi vùng giá mở cửa hàng tháng khi ông Trump khẳng định rằng Washington rất hài lòng với hơn 100 tỉ USD thuế quan mỗi năm đổ đầy kho bạc của Mỹ, và mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại bao trùm thị trường có thể kéo giá kim loại quí tăng cao khi Trung Quốc cam kết sẽ có các biện pháp trả đũa mới.

Thị trường vàng cũng phụ thuộc vào việc liệu Fed có phản ứng với sự thay đổi trong chính sách thương mại của Mỹ hay không khi nền kinh tế được dự báo cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,2% trong tháng 4. Bên cạnh đó, khảo sát của Đại học Michigan dự đoán chỉ số niềm tin sẽ đạt 97,9 vào tháng 5, tăng từ 97,2 điểm trong tháng trước.

Có rất ít các bằng chứng về sự suy thoái để có thể thúc đẩy Fed bình thường hóa hơn nữa chính sách tiền tệ vì dữ liệu từ cuộc họp cuối cùng của cơ quan này vào tháng 3 đã phù hợp với mong đợi của họ. 

Ngân hàng trung ương Mỹ có thể cứng rắn hơn trong những tháng tới với quan điểm cơ bản là với một thị trường việc làm sôi động và tiếp tục tăng trưởng, lạm phát sẽ trở lại mức 2%, theo DailyFx.

Nói cách khác, Chủ tịch Jerome Powell và các đồng nghiệp của ông tại Fed có thể tiếp tục lãi suất trong dài hạn ở mức 2,5 – 2,75% khi ngân hàng trung ương dự kiến sẽ cập nhật Tóm tắt Dự báo kinh tế (SEP) tại cuộc họp hàng quí tiếp theo vào tháng 6 tới. 

Việc thu hẹp mục tiêu nhằm điều chỉnh chính sách có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng, đặc biệt là khi ngân hàng trung ương vẫn tự tin trong việc đạt được nhiệm vụ kép đối với chính sách tiền tệ.

Dường như có một sự thay đổi lớn về tâm lí thị trường khi giá vàng đã thoát vùng mở cửa năm 2019, và kim loại quí có thể tiếp tục tái lập đà tăng từ mức thấp 1.160 USD trong năm 2018.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *