Kế hoạch niêm yết trên HNX, lãnh đạo nói về tiềm năng đầu tư cổ phiếu G36

Doanh thu 3.500 tỉ đồng, TCT 36 đặt chỉ tiêu lãi tăng nhẹ năm 2019 

Sáng nay (18/4), tại Hà Nội, Tổng Công ty 36 – CTCP (Mã: G36) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

[Live] ĐHĐCĐ Tổng công ty 36: Kế hoạch niêm yết trên HNX, lãnh đạo nói về tiềm năng đầu tư cổ phiếu G36 - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ Tổng Công ty 36. Ảnh: Phan Quân

Tại đại hội, HĐQT trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu 3.500 tỉ đồng, tăng 11,1% so với thực hiện năm 2018; lợi nhuận sau thuế 87,4 tỉ đồng, tăng nhẹ 1,6%. Được biết, trong năm 2018, TCT 36 chỉ thực hiện được 77,8% chỉ tiêu doanh thu, nhưng vượt 8% so với kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Đánh giá về triển vọng năm nay, theo HĐQT TCT 36, đầu tư công và vốn đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục bị cắt giảm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Ngoài ra, việc làm ngành xây dựng cạnh tranh ngày càng gay gắt.

[Live] ĐHĐCĐ Tổng công ty 36: Kế hoạch niêm yết trên HNX, lãnh đạo nói về tiềm năng đầu tư cổ phiếu G36 - Ảnh 2.

Nguồn: Tài liệu ĐHĐCĐ TCT 36

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2018, TCT 36 dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt với tỉ lệ 8%, tương đương số tiền 74,9 tỉ đồng. Về thời điểm, đại hội ủy quyền cho HĐQT quyết định thời điểm thích hợp để trả cổ tức cho các cổ đông.

Tiến độ của các dự án bất động sản của TCT 36

Cập nhật tình hình thực hiện các dự án bất động sản đang thi công của TCT 36: Dự án B6 Giảng Võ đã cơ bản hoàn thành công tác xây trong và  ngoài, thi công xong 50% khối lượng côn M & E, PCCC, sản xuất và lắp đặt cửa nhôm kinh, sản xuất cửa gỗ. Dự kiến hoàn thành và bàn giao căn hộ trước tháng 9. Tính đến ngày 22/3, TCT 36 đã bán được 221/240 căn hộ (đạt tỉ lệ 92,1%), 7/7 căn Kiot. 

Dự án 6 – 8 Chùa Bộc: Đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý, dự kiến khởi coogn trong năm nay và thi công phần ngầm của dự án. Theo định hướng HĐQT, trong năm 2019 sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án này. 

Dự án 4 – 678: Đã được Công an PCCC Hà Nội nghiệp thu ngày 23/11/2018. Công ty bắt đầu bàn giao căn hộ và quản lý tòa nhà từ tháng 12/2018. Tính đến ngày 22/3, TCT 36 đã bàn giao được 307/360 căn (tỉ lệ 85,2%).

Bên cạnh đó, công ty hoàn thiện thủ tục pháp lý và thực hiện nốt các công việc phái sinh để triển khai thu phí tuyến BOT Hòa Lạc – Hòa Bình ngay trong tháng 4 và 5 năm nay. Trong năm 2019, công ty cũng bàn giao giai đoạn 2 Bệnh viện Bạch Mai cơ sở II.

[Live] ĐHĐCĐ Tổng công ty 36: Kế hoạch niêm yết trên HNX, lãnh đạo nói về tiềm năng đầu tư cổ phiếu G36 - Ảnh 3.

Dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở II (Hà Nam) do TCT 36 thi công. Ảnh: Phan Quân

Mở rộng sang các thị trường nước ngoài

Trong năm 2019, TCT 36 định hướng mở rộng địa bàn, loại hình công việc trong tiếp thị đấu thầu, tiếp cận các dự án đầu tư tư nhân, thị trường nước ngoài như Lào, Ấn Độ, các dự án nước ngoài phù hợp với doanh nghiệp cổ phần: WB, ODA…

[Live] ĐHĐCĐ Tổng công ty 36: Kế hoạch niêm yết trên HNX, lãnh đạo nói về tiềm năng đầu tư cổ phiếu G36 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hồng Lợi, Phó TGĐ TCT 36 trình bày báo của Ban Giám đốc. Ảnh: Phan Quân

Tại Đại hội, theo báo cáo của Ban Giám đốc TCT 36, trong năm 2018 đã chuẩn bị tốt các hồ sơ tham gia tố tụng 5 vụ kiện kinh doanh thương mại: COMA18, Nậm Mô, Công ty Hoàng Việt, Công ty Eurowindow và Công ty Thép Hà Nội. Bên cạnh đó, công ty nộp hồ sơ khởi kiện và tham gia tố tụng vụ kiện đòi quyền sử dụng đất tại số 6 – 8 Chùa Bộc với CTCP An Vượng Á Châu, phối hợp với công ty 36.7 tiến hành các thủ tục yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự quận Hà Đông cưỡng chế tài sản thi hành án vụ COMA18…

Trong phần thảo luận, cổ đông của công ty có một số câu hỏi với ban lãnh đạo TCT 36:

Cổ đông: Giá thị cổ phiếu G36 đang thấp, công ty có kế hoạch niêm yết?

Ông Nguyễn Hồng Lợi, Phó TGĐ: Giá trị cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cổ tức chỉ là một yếu tố đánh giá về tăng trưởng. Cổ phiếu G36 chưa niêm yết, mà chỉ giao dịch trên UPCoM, thanh khoản thấp của thị trường cũng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. 

Định hướng giai đoạn tới, công ty có kế hoạch niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). HĐQT đã có chủ trương còn về thời gian cụ thể, khi HĐQT hội ý có đủ các yếu tố hội tụ để lên sàn sẽ tiến hành. Chủ trương này đã được thông qua vào ĐHĐCĐ năm ngoái đó là xin phép ủy quyền cho HĐQT tiến hành niêm yết trên HNX trong khi có đủ điều kiện và phù hợp nhất. 

Cổ đông công ty cần tin tưởng rằng, việc niêm yết trên HNX, với sự minh bạch trong quản lý và chiến lược trong sản xuất kinh doanh, các yếu tố về thành viên HĐQT. Tôi tin tưởng rằng sẽ có sự tăng trưởng đối với mã cổ phiếu G36. 

Bên cạnh đó, theo như chúng tôi theo dõi, trong một tuần gần đây, cổ phiếu G36 có giao dịch, tính thanh khoản đẩy lên, giá cổ phiếu tăng lên 7.500 đồng/cp. Đóng cửa phiên hôm qua, giá cổ phiếu G36 ở 6.600 đồng/cp.

Khi có sự thanh khoản, cùng với những yếu tố như tôi vừa nói, giá cổ phiếu G36 trong tương lai sẽ rất hấp dẫn. 

Ông Nguyễn Hồng Lợi, Phó Tổng Giám đốc TCT G36 nó về kế hoạch niêm yết và trả lời câu hỏi cổ đông về giá cổ phiếu G36. Video: Phan Quân

Cổ đông: Năm 2018, lợi nhuận chủ yếu đến từ thanh lý, máy móc thiết bị. Năm 2019, lợi nhuận có đến từ hoạt động kinh doanh chủ đạo không?

Ông Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch HĐQT: Chúng tôi bán thiết bị do việc không cần thiết sử dụng. HĐQT có chiến lược phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, ưu tiên là quyết tâm bảo vệ nguồn cổ đông. Lợi nhuận thu được từ xây lắp rất thấp, bên cạnh đó phải chịu chi phí tài chính. 

Ông Nguyễn Hồng Lợi, Phó TGĐ: Năm 2019, công ty có 2 dự án bất động sản, sẽ bù đắp lợi nhuận năm 2019. Thứ hai, chi phí tài chính giảm trong năm nay. Cuối cùng, nguồn bù đắp thiếu hụt cho dự án BOT. Năm vừa qua công ty đã bù lỗ cho Quốc lộ 19 là 138 tỉ đồng.

Kết thúc đại hội, tất cả các tờ trình đều được đại hội thông qua.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *