[Info] Kết thúc tiểu thuyết ngôn tình dài 25 năm, vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên được gì

Phiên sơ thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã khép lại. Người cười – kẻ khóc, nhưng đằng sau nụ cười, giọt nước mắt tại tòa, ai được gì, ai mất gì, chỉ người trong cuộc mới thực sự thấu đáo.

Mối tình đẹp như tiểu thuyết bắt đầu từ năm 1994, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn là sinh viên trường y, nhà nghèo và ôm mộng phải kiếm được thật nhiều tiền để thay đổi số mệnh, còn bà Thảo là tiểu thư trong một gia đình giàu có, kinh doanh vàng bạc.

Ông bà đến với nhau từ những gian khó, cùng nhau tạo dựng nên một “sự nghiệp hiển vinh” (theo lời bà Thảo), có chung với nhau 4 người con chung. Cuộc hôn nhân của họ được gọi là viên mãn, nếu không có một ngày, những mâu thuẫn phát sinh từ quan niệm sống khác nhau.

Tiêu dùng & Dư luận - [Info] Kết thúc tiểu thuyết ngôn tình dài 25 năm, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên được gì - mất gì?

Bức thư ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi bà Thảo ngày đầu khởi sự

Cả ông Vũ và bà Thảo thừa nhận họ đến với nhau bằng tình yêu, có khoảng thời gian rất hạnh phúc cùng nhau, có con chung và có mục tiêu chung. Nhiều người, thậm chí rất nhiều người ghen tỵ với họ, coi gia đình vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên như hình mẫu của gia đình hạnh phúc, khi ông Vũ có vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp thành công rực rỡ; Khi bà Thảo có người chồng giỏi giang, có ý chí và thương yêu vợ con.

Truyền thông cũng tự hào về họ, những người tiêu biểu của Việt Nam. Truyền thông cũng không tiếc lời ca ngợi họ, lại còn xưng họ là vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên như một sự khẳng định về vị trí độc tôn, chiếm lĩnh thị phần cực lớn trong thị trường cà phê Việt.

Gần 20 năm sống cùng nhau trong những lời chúc tụng, họ đã quá quen việc được tán dương. Chẳng ai hiểu được, cơn sóng ngầm ngày một lớn trong gia đình 6 thành viên ấy. Nếu cứ sống bình thường như những gia đình khác, ông Vũ và cả bà Thảo sẽ sống như những ông bà hoàng, chỉ cần hưởng thụ mà chẳng cần lao động nữa. Thế nhưng, những tham vọng quá lớn, hay những đố kỵ đã giết chết hạnh phúc mà họ đã tạo dựng và vun đắp trong suốt gần 20 năm.

Vào năm 2013, ông Vũ đã nhịn ăn 49 ngày để thiền, tịnh tâm. Theo bà Thảo, tâm tính ông Vũ cũng bắt đầu thay đổi từ đây. Và vì sự tồn vong của Trung Nguyên, bà muốn đối thoại thẳng thắn với chồng mình. Những tranh cãi về quan điểm sống, về cách điều hành Trung Nguyên, về những lo sợ và dè chừng của cặp vợ chồng “vua cà phê” bắt đầu như thế.

Cũng kể từ đó, những rạn nứt trong mối quan hệ Vũ – Thảo hình thành. Nhiều lần cố hàn gắn, tìm mọi cách để chồng quay về, sống cuộc sống như trước đây không thành, bà Thảo chính thức đệ đơn lên TAND TP.HCM yêu cầu giải quyết ly hôn.

Sau hơn 3 năm nộp đơn và trải qua nhiều phiên hòa giải bất thành, ngày 20 – 21/2 ông Đặng lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cùng nhau ra toà để giải quyết vụ ly hôn ồn ào.

Nhiều giọt nước mắt đã rơi, nhiều lời nói sắc như những vết dao cũng đã được cặp vợ chồng tung ra để gây tổn thương đối phương trên tòa, bao uất ức, bao dồn nén,… cũng đã được báo chí cập nhật chi tiết. 

Ngày 27/3, phiên tòa sơ thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ đi đến hồi kết, và gây ấn tượng nhất vẫn là nụ cười của “vua cà phê” khi giành được toàn bộ quyền kiểm soát Trung Nguyên – cơ nghiệp cả đời ông gây dựng, là giọt nước mắt của bà Thảo khi tòa đọc kết luận phân chia tài sản theo tỷ lệ 4:6. 

Mối tình 25 năm khép lại, ai được gì, ai mất gì trong cuộc hôn nhân từ “con số âm” lên hàng nghìn tỷ đồng này, chỉ có người trong cuộc mới thực sự thấu đáo.

Tiêu dùng & Dư luận - [Info] Kết thúc tiểu thuyết ngôn tình dài 25 năm, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên được gì - mất gì? (Hình 2).

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *