Hyundai Elevator dự kiến bỏ 575 tỉ đồng để mua 25 triệu cổ phiếu HBC

Thị phần của Hyundai Elevator trong lĩnh vực lắp đặt thang máy mới đứng vị trí số 1 tại thị trường Hàn Quốc, chiếm 44% thị phần. Doanh thu gần 1,8 tỉ USD/năm, vốn hóa thị trường khoảng 2,2 tỉ USD

Ngày 23/4, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) và Hyundai Elevator Co., Ltd. đã ký kết thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược.

Hyundai Elevator dự kiến bỏ 575 tỉ đồng để mua 25 triệu cổ phiếu HBC - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hòa Bình và Hyundai Elevator. (Nguồn: Hòa Bình)

Theo đó, Hyundai Elevator sẽ tham gia vốn vào Hòa Bình với số lượng 25 triệu cổ phiếu, có giá trị 575 tỉ đồng. Đại hội đồng cổ đông của Hòa Bình mới đây đã đồng thuận thông qua phương án phát hành riêng lẻ cho Hyundai Elevator, theo đó phần vốn tự có tăng lên sau phát hành sẽ giúp Hòa Bình bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Hòa Bình, khi Hyundai Elevator quyết định đầu tư vào Hòa Bình, lúc đó giá HBC trên sàn có giá 18.700 đồng/cp trong khi họ quyết định mua với giá 23.000 đồng (mức giá sau khi chia cổ tức 8%) nếu tính yếu tố pha loãng thì họ phải mua với giá hơn 24.000 đồng/cp.

Hợp tác giữa Hòa Bình và Hyundai Elevator được chia ra 4 phạm vi công việc: đối với dự án Hòa Bình là tổng thầu, đối với dự án Hòa Bình làm thiết kế và thi công (D&B), đối với dự án Hòa Bình làm thầu phụ, đối với dự án Hòa Bình là chủ đầu tư.

Tùy theo mỗi phạm vi, Hòa Bình sẽ có các phương án hỗ trợ đối với Hyundai Elevator để cùng phát triển. Hyundai Elevator cũng cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và hỗ trợ Hòa Bình khi dự thầu để có những công nghệ tốt và giá thành cạnh tranh nhất để Hòa Bình có thể trúng các gói thầu lớn.

Hyundai Elevator được thành lập năm 1984 tại Hàn Quốc, có 35 năm thành lập và phát triển, sản phẩm chính hiện tại là thang cuốn, thang máy, bảo trì thang cuốn thang máy.

Thị phần của Hyundai Elevator trong lĩnh vực lắp đặt thang máy mới đứng vị trí số 1 tại thị trường Hàn Quốc, chiếm 44% thị phần. Doanh thu gần 1,8 tỉ USD/năm, vốn hóa thị trường khoảng 2,2 tỉ USD.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *