Hướng dẫn nguyên tắc hẹn hò chốn công sở

 • 1

  Kiểm tra nội quy của công ty

  Hãy kiểm tra lại quy định của công ty, cả chính thức lẫn nguyên tắc “bất thành văn” xem có lưu ý nhân viên không nên phát triển mối quan hệ trên mức đồng nghiệp, hoặc sếp không bao giờ được hẹn hò với cấp dưới hay không.

  Dù hầu hết các công ty đều không cấm đoán việc nhân viên cùng công ty/ phòng ban hẹn hò với nhau nhưng cũng không công ty nào khuyến khích việc này. Họ luôn lo lắng việc hẹn hò có thể ảnh hưởng tới năng suất làm việc, thậm chí nghiêm trọng hơn là những cáo buộc về lạm dụng tình dục nơi công sở có thể phát sinh một cách vô ý hoặc cố ý. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu về quy định liên quan cũng như trước đó ở công ty đã xảy ra trường hợp nào tương tự hay chưa.

 • 2

  Không vội vàng

  Bạn không nên vội vàng cố gắng “cưa” một đồng nghiệp ngay từ ngày đầu tiên làm việc ở công ty vì “Anh/ cô ấy rất đẹp” hay khi tham gia một bữa “nhậu nhẹt” của công ty. Hành động đó chỉ là nhất thời và bạn có thể sẽ ân hận về sau.

  Nguyên tắc hẹn hò chốn công sở

 • 3

  Nên làm bạn bè trước

  Tiến sĩ, nhà tâm lý học Debra Mandel, khuyên bạn nên tìm hiểu đồng nghiệp ngoài công sở với tư cách bạn bè trước khi tiến tới giai đoạn lãng mạn. Bà nói: “Sự thể hiện trong cuộc sống riêng thường khác so với những gì mọi người biểu hiện trong công việc. Do đó, hãy tìm hiểu đối phương kỹ lưỡng cả trong và ngoài công việc trước khi quyết định hẹn hò chính thức”.

 • 4

  Cân nhắc thời điểm thông báo cho sếp, đồng nghiệp

  Hãy chờ 3 – 6 tháng trước khi thông báo cho sếp và đồng nghiệp về chuyện hẹn hò. Peggy Klaus, chuyên gia nghề nghiệp và truyền thông, gợi ý khi nói chuyện với sếp, hãy hỏi ý kiến của anh/ cô ấy về mối quan hệ của 2 bạn, chẳng hạn “Chúng tôi đang hẹn hò. Sếp có thể khuyên chúng tôi nên kiểm soát chuyện này ra sao?“. Câu trả lời của sếp sẽ cho bạn biết anh/ cô ấy có ủng hộ mối quan hệ của bạn không, từ đó các bạn sẽ biết cách điều chỉnh tình huống cho phù hợp.

 • 5

  Tránh những hành động thân mật

  Khi hẹn hò với đồng nghiệp của mình, bạn không nên bày tỏ tình cảm một cách thoải mái trước mặt những người khác trong công sở như nắm tay đi ăn trưa, nhìn nhau đắm đuối trong văn phòng hay bất cứ hành động thân mật nào. Đó là cách thể hiện thiếu chuyên nghiệp và bạn nên tự hỏi bản thân sẽ cảm thấy ra sao nếu đặt mình vào vị trí của những người khác.

 • 6

  Chuẩn bị “rút lui

  Dù mối quan hệ lãng mạn công sở có kéo dài hay không, bạn cũng nên chuẩn bị cho khả năng thay đổi công việc. Đây là việc thường xảy ra với những cặp đôi hẹn hò từ công sở. Có 2 lý do: một trong 2 người phải ra đi để cho người kia cảm thấy thoải mái. Hoặc tình huống xấu hơn, mối quan hệ tan vỡ và 2 người không muốn nhìn thấy nhau hàng ngày nữa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *