Hướng dẫn làm thêm việc, kiếm thêm tiền?

 • 1

  Làm bánh tại nhà

  Nếu bạn khéo tay và hiểu biết về kỹ thuật làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian để làm bánh tại nhà theo đơn đặt hàng của khách. Nếu bạn thành thạo các kỹ thuật làm bánh thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện các món bánh. Hơn nữa, bạn có thể vừa nướng bánh vừa tranh thủ làm một số việc nhà…

  Chị Hoài Thu (Q.2) cho biết: “Mình hiện tại là nhân viên văn phòng, công việc cũng khá nhẹ nhàng. Để tăng thêm thu nhập hằng tháng, mình nhận làm bánh sinh nhật, các loại bánh thông thường… theo đơn đặt hàng. Mình có thể làm bánh vào lúc chiều tan sở vể hoặc dậy sớm vào buổi sáng để làm. Công việc này không tốn quá nhiều thời gian và cũng không vất vả nhưng đem lại cho mình nguồn thu nhập thêm khá tốt, nói chung muốn làm thêm thì phải biết tranh thủ và sắp xếp thời gian hợp lý một chút.”

  Công việc này cũng không yêu cầu quá nhiều vốn. Chỉ cần đầu tư chút ít để mua các thiết bị cũng như chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh là bạn có thể “hành nghề” rồi đấy.

 • 2

  Gia sư

  Một công việc làm thêm khác cũng khá phù hợp với những người phụ nữ đang đi làm, đó là gia sư. Bạn có thể gia sư ở những lĩnh vực nào mà bạn có khả năng. Nếu bạn tự tin về môn Văn, Toán hay Lý, Hóa thì bạn dạy kèm học sinh các lớp. Hoặc nếu bạn giỏi ngoại ngữ, tin học hay các bộ môn năng khiếu nhạc họa,… thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm cơ hội để tham gia dạy thêm về những lĩnh vực này.

  Hướng dẫn làm thêm việc, kiếm thêm tiền? - 1

  Mỗi ngày, bạn chỉ cần sắp xếp một khoảng thời gian nhất định khoảng 2 tiếng đồng hồ, hoặc tranh thủ dạy thêm vào những ngày cuối tuần một cách hợp lý. Công việc này được khá nhiều phụ nữ lựa chọn vì nó không quá vất vả và đem lại nguồn thu nhập ổn định.

 • 3

  Bán hàng online

  Đây là một công việc làm thêm khá phổ biến hiện nay, nhất là trong thời kỳ những phương tiện truyền thông đang rất phát triển. Tự tạo các website hay bán hàng qua Facebook được nhiều phụ nữ lựa chọn. Công việc này không yêu cầu bạn phải có cửa hàng, phải dành nhiều thời gian để “chăm sóc” cửa hàng.

  Công việc chủ yếu của bạn là đi lựa chọn và lấy sản phẩm mà mình muốn kinh doanh về, sau đó đưa các hình ảnh về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh (như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, vật dụng,…) lên trang web của mình để khách hàng xem và lựa chọn. Mỗi ngày bạn lên kiểm tra xem có bao nhiêu người đặt hàng và đặt những mặt hàng nào. Sau đó, bạn có thể tranh thủ những thời gian rảnh để đi giao hàng cho khách hoặc hẹn khách hàng đến địa điểm nào đó thuận tiện để nhận hàng và thanh toán.

  Dĩ nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có sự nhạy bén và có đầu óc kinh doanh. Hơn nữa, bạn có thể làm chung với bạn bè để chia nhau đi giao sản phảm cho khách hàng. Bù lại, công việc kinh doanh này đem lại cho bạn một nguồn thu nhập rất tốt đấy.

 • 4

  Làm đồ handmade

  Phụ nữ vốn rất phù hợp với những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo. Tạo nên các sản phẩm handmade là một công việc làm thêm khá thú vị vì nó không quá phức tạp mà còn giúp phụ nữ thực hiện được sở thích và thể hiện được sự khéo léo của mình. Hơn nữa, công việc này còn đem lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá. Mày mò và sáng tạo với những nguyên liệu như dây ruy- băng, hoa khô, giấy, vải,… bạn có thể tạo ra những sản phẩm handmade  xinh xắn, hữu ích. Những bức tranh thêu, chong chóng đủ màu, thiệp, hộp đựng quà,… làm bằng tay hiện vẫn đang là những sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn.  

  Hướng dẫn làm thêm việc, kiếm thêm tiền? - 2

  Bạn có thể cộng tác với các cửa hàng bán đồ lưu niệm hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ handmade để tiêu thụ sản phẩm mà mình làm ra.

 • 5

  Một số việc làm thêm khác

  Bạn cũng có thể tìm cho mình những việc làm thêm khác phù hợp với khả năng của riêng mình hoặc phù hợp với ngành nghề mà bạn đang làm việc. Ví dụ như bạn có khả năng về viết lách hoặc sáng tạo các ý tưởng, bạn hoàn toàn có thể làm những công việc như viết lời quảng cáo, viết văn,… Ngoài ra còn có những việc làm thêm như nhận dịch thuật, thiết kế, biên tập nội dung,… tùy thuộc vào từng thế mạnh riêng của bạn.

  Chị Bích Phương (Q.5) chia sẻ rằng: “ Công việc chính của mình là làm việc ở một ngân hàng nhưng từ nhỏ mình đã thích và có khiếu viết lách. Mình đã thử gửi một số bài viết của mình đến những tờ báo yêu thích và thường xuyên được đăng. Đó có thể là những bài cảm nhận ngắn về cuộc sống, con người và những thứ xung quanh mình thôi. Bây giờ, việc viết bài để gửi báo đã trở thành thói quen của mình và mình coi đó như “nghề tay trái” vậy.”

  Những công việc này vừa đem lại cho bạn khoản thu nhập thêm vừa là “không gian” để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình cũng như thử sức với những lĩnh vực mà mình yêu thích.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *