Hướng dẫn chọn lĩnh vực để đầu tư khi không có nhiều vốn

 • 1

  Mở tiệm Photocopy gần trường học

  Với số vốn từ 100 đến 200 triệu thì bạn có thể đầu tư để mở một tiệm Photocopy, phục vụ các nhu cầu về in ấn, photo, đóng tập… Bạn nên chọn địa điểm gần một trường học, trường đại học nào đó vì đó là nơi nhu cầu về việc in ấn, photo khá cao. Nếu phải thuê mặt bằng để mở tiệm, bạn không cần phải thuê nơi quá rộng mà chỉ cần một diện tích vừa đủ, nằm ở nơi dễ nhìn thấy, thuận tiện.

  Các loại máy Photocopy hiện nay mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu như in, sao chụp văn bản, scan, fax… Tuy nhiên những loại máy đời mới này có giá khá cao, giá loại phổ biến là khoảng 1200 đến 1600 USD. Ngoài ra còn có các loại máy đã qua  sử dụng với giá cả mềm hơn nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Khi mua máy đã qua sử dụng, bạn nên chọn những loại máy được sản xuất bởi những thương hiệu có uy tín trên thị trường như Canon, Ricoh, Toshiba…, chọn những dòng máy không quá cũ và đặc biệt phải chọn máy thông dụng, dễ sử dụng và dễ thay phụ tùng. Tốc độ máy khoảng từ 50 đến 70 tờ/ phút. RICOH FT-7650, 7660, 7950, 7960, AFICO 550, 650; TOSHIBA E6570, E50, E55… là một số gợi ý về những loại máy Photocopy mà bạn nên chọn mua khi kinh doanh trong lĩnh vực này.

  Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết hợp bán một số mặt hàng văn phòng phẩm để tăng thêm thu nhập.

  kinh doanh ít vốn

 • 2

  Đầu tư mở quán café hoặc quán ăn

  100 đến 200 triệu không phải là một số vốn khổng lồ nhưng cũng không hẳn là số vốn nhỏ. Bạn có thể dùng nó để đầu tư mở một quán café hay một quán ăn nhỏ, trang trí và đầu tư cho quán theo khả năng kinh tế của mình. Kinh doanh quán café, quán ăn là một công việc khá thú vị, đem lại cho bạn một nguồn thu nhập khá tốt, tất nhiên cũng đòi hỏi ở bạn những khả năng kinh doanh và quản lý tốt. Những khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra để đầu tư có thể kể đến là: tiền thuê mặt bằng, tiền mua sắm trang thiết bị, chi phí trang trí, biển bảng, chi phí đăng ký kinh doanh, chi phí quảng cáo, chi phí nguyên liệu, thuê nhân công, điện nước, thuế…

  Hướng dẫn chọn lĩnh vực để đầu tư khi không có nhiều vốn - 1

  Khi đã quyết định kinh doanh quán café hay quán ăn, điều đầu tiên là bạn cần phải xác định quán sẽ được đặt ở địa điểm nào cho hợp lý, mang phong cách gì, phục vụ nước uống và thức ăn như thế nào, giá cả thế nào để thu hút được khách hàng nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận… Điều tiếp theo là bạn phải tìm được đầu bếp và bartender tốt, nhân viên phục vụ có kĩ năng, tạp vụ… Bạn phải lên kế hoạch rõ ràng khi tuyển nhân viên, các phương án quản lý kinh doanh từ những điều cốt yếu ch o đến những việc tưởng nhỏ nhặt như giữ xe, lễ tân, phục vụ, thu ngân…

  Không nhất thiết cứ phải tạo ra một quán mới lạ và độc đáo thì mới thu hút được nhiều khách hàng, mà bạn phải tìm ra một phương án phù hợp với lượng khách tiềm năng mà bạn đang hướng đến cũng như số vốn 100 đến 200 triệu mà bạn có thể bỏ ra. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự lãng phí và đạt được hiệu quả trong kinh doanh.

 • 3

  Kinh doanh thời trang

  Nếu bạn là một người yêu thích shopping và có một chút kiến thức về thời trang thì lĩnh vực kinh doanh shop quần áo là một gợi ý có vẻ khá phù hợp với bạn. Đầu tiên bạn phải xác định mình sẽ kinh doanh loại quần áo nào, quần áo nữ, quần áo nam, quần áo trẻ em… Với số vốn từ 100 đến 200 triệu bạn có thể dùng nó để đầu tư cho cửa hàng với những trang thiết bị, hệ thống đèn chiếu sáng, manocanh, vốn bước đầu để nhập hàng… Kinh doanh thời trang là một lĩnh vực thú vị và đem lại cho bạn một nguồn thu nhập rất tốt, tuy nhiên kinh doanh thời trang không chỉ đơn giản là mua và bán mà bạn cần thực sự am hiểu thị hiếu và xu hướng thời trang của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Ngoài ra bạn còn phải quan tâm đến độ bền của sản phẩm mà bạn chọn bán vì không khách hàng nào cảm thấy vui lòng khi mua phải những bộ quần áo kém bền cả.

  Hướng dẫn chọn lĩnh vực để đầu tư khi không có nhiều vốn - 2

  Ngoài ra, bạn cũng cần có những chiến lược cụ thể khác như hoạt động tư vấn cho khách hàng, quảng cáo, khuyến mãi, ưu đãi cho những khách hàng thân thiết… để thu hút khách hàng tốt hơn.

 • 4

  Mở nhà sách

  Một lĩnh vực kinh doanh khác cũng đầy tiềm năng đó là kinh doanh nhà sách. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trong lĩnh vực này với số vốn bước đầu là 100 đến 200 triệu. Bạn có thể thuê mặt bằng từ khoảng 30 đến 50 m2 để có thể kinh doanh nhà sách với số vốn này. Giá trưng bày sách bạn có thể tìm đến những nơi bán lại giá cũ để tiết kiệm bớt chi phí so với mua giá mới, phần này tốn khoảng 5 triệu. Các chi phí khác mà bạn phải đầu tư là: bảng biểu, máy tính, bàn làm việc… chiếm khoảng 5 đến 7 triệu. Phần trang trí cho cửa hàng cũng không nên làm quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo bảo cho cửa hàng sự thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng là được.

  Phần chi phí lớn nhất là vốn nhập sách, mức chi phí này lê đến bao nhiêu tùy thuộc vào loại sách và số lượng sách mà bạn nhập về. Bạn nên lấy nguồn sách từ các nhà xuất bản, nhà phân phối sách lớn và thương lượng mức chiết khấu để nhập sách. Bạn nên xác định những loại sách mà mình sẽ bán như sách giáo khoa, sách tham khảo, sách giải trí, truyện tranh… Bên cạnh đó, bạn còn có thể kinh doanh thêm các loại văn phòng phẩm khác.

  kinh doanh ít vốn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *