Huawei tuyên bố sẽ không bán chipset 5G cho Apple

Trong buổi họp báo tại trụ sở chính của Tập đoàn Huawei ở Thâm Quyến, Trung Quốc vào ngày 10/4/2019, ông Joe Kelly, Giám đốc Truyền thông toàn cầu của Huawei trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Huawei có kế hoạch bán  chipset 5G cho Apple hay không? Ông Joe Kelly cho biết, hiện chỉ có Samsung và Huawei đã phát triển được chipset 5G, Huawei sẽ không bán chipset, chipset là phần rất quan trọng do đó Huawei chưa có kế hoạch bán sản phẩm chipset cho các doanh nghiệp khác, kể cả cho Apple.

Trả lời về những khác biệt trong các sản phẩm 5G của Huawei so với sản phẩm của các đối thủ khác? Ông Joe Kelly cho biết, điều khác biệt giữa Huawei với các đối thủ khác đó là, Huawei sở hữu giải pháp tổng thể, từ thiết bị chipset, thiết bị cho nhà mạng, thiết bị phát sóng, và cả thiết bị cầm tay, Huawei có đầy đủ các thiết bị triển khai 5G, mà không phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp thiết bị khác. Đây là điều khác biệt lớn nhất, mà không phải các hãng công nghệ nào cũng sở hữu đầy đủ các thiết bị và giải pháp phát triển 5G đủ như Huawei. Huawei đi trước về sản phẩm 5G từ 12-18 tháng so với các nhà khai thác khác.

Cũng theo ông Joe Kelly, các thiết bị mạng đã được Huawei tối ưu để có thể triển khai 5G một cách nhanh nhất. Ví dụ, thiết bị trạm gốc gọn nhẹ hơn 30% so với sản phẩm của nhà cung cấp khác. Với thiết bị nhỏ gọn tầm 20-30kg thì việc triển khai lắp đặt nhanh nhất, việc lắp đặt mỗi trạm gốc tiết kiệm được hơn 3h, như vậy với việc lắp đặt hàng nghìn, hàng triệu trạm sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, mà thời gian rất quan trọng với việc khai thác kinh doanh của các nhà mạng.

Ví dụ, một nhà mạng ở NewZeland đã thử nghiệm dịch vụ 5G từ các thiết bị và giải pháp của Huawei cho thấy tốc độ 5G của chipset Huawei cao hơn 17 lần so với chipset do một số đơn vị khác cung cấp.

Để triển khai một dịch vụ mới, thì có hai phần việc quan trọng đó là phát triển mạng lưới và thiết bị đầu cuối, hiện Huawei đã làm được và làm chủ cả hai yếu tố quan trọng để triển khai 5G. Huawei hiểu rõ cả hệ thống mạng và thiết bị đầu cuối nên sự kết nối giữa thiết bị mạng và đầu cuối của Huawei rất tốt.Theo Khôi Nguyên


ICT News

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *