Hơn 2.100 tỷ không còn trong tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

3 ngân hàng Eximbank, BIDV và Vietcombank mới có công văn trả lời về hơn 2.100 tỷ đồng trong nhiều tài khoản tiền gửi đứng tên bà Thảo. Theo đó, bà Thảo hiện chỉ còn hơn 1,3 tỷ đồng tại ngân hàng Eximbank.

Bà Trương Thị Hòa-luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa cho biết thông tin mới nhất liên quan tới số tiền 2.100 tỷ đồng mà ông Vũ và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang tranh cãi.

Chia sẻ với Vietnamnet, luật sư Hòa cho biết 3 ngân hàng Eximbank, BIDV và Vietcombank mới có công văn trả lời về hơn 2.100 tỷ đồng trong nhiều tài khoản tiền gửi đứng tên bà Thảo. Theo đó, bà Thảo hiện chỉ còn hơn 1,3 tỷ đồng tại ngân hàng Eximbank. Những tài sản nằm tại các ngân hàng nước ngoài không thể xác minh do bị từ chối cung cấp thông tin khách hàng.

Như vậy có thể hiểu là hơn 2.100 tỷ đồng đã “bốc hơi” khỏi các tài khoản do bà Thảo đứng tên.

Tài chính - Ngân hàng - Hơn 2.100 tỷ không còn trong tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Số tiền hơn 2.100 tỷ ông Vũ tố bị bà Thảo rút đã không còn trong tài khoản ngân hàng.

Kết quả xác minh phù hợp với thông tin đại diện của bà Thảo phát biểu trước đó tại tòa rằng không đưa số tài sản này vào giải quyết trong vụ án vì chưa qua hòa giải. Hơn nữa “số tài sản này còn đâu mà chia”, theo VnExpress.

Tại những ngày xét xử trước đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trình bày số tiền, vàng, ngoại tệ có giá trị hơn 2.100 tỷ đồng do bà Thảo đứng tên gửi tại 3 ngân hàng (Eximbank, BIDV và Vietcombank) là tài sản chung tích lũy sau 20 năm.

Phía ông Vũ đề nghị tòa xác minh số tiền này để đưa vào phân chia tài sản. Tại phiên tòa ngày 1/3, ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên khẳng định: “Không ai ngoài nguyên đơn là bà Thảo có thể rút số tiền này”.

Tuy nhiên, bà Thảo không đồng ý đưa vào chia vì chưa qua hòa giải. Người đại diện theo pháp luật của bà cho rằng số dư tài khoản xác minh mà Tòa công bố là vào năm 2015-2016. Sau thời điểm này, số tiền không còn.

Sau khi hội ý, HĐXX tuyên bố tạm ngưng phiên tòa để “xác minh thêm các chứng cứ” liên quan đến khoản tiền này và tòa sẽ làm việc trở lại vào 8h ngày 27/3.

Hiếu Nguyễn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *