Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều chọn Việt Nam: Địa điểm an toàn, hấp dẫn | Lao Động Online | LAODONG.VN

Việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được tổ chức tại Việt Nam cho thấy, chúng ta đã ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế về một đất nước an toàn, tin cậy và hấp dẫn. 

Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 

Quần thể du lịch trên đỉnh Fanci
Quần thể du lịch trên đỉnh Fansipan.

Theo Hiệp hội Du lịch Mỹ, Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2019.

Trước đó, tại lễ trao giải World Travel Awards (WTA) diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc) cuối năm 2018, Việt Nam vinh dự được nhận giải “Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á 2018”.

Con số từ Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy trong năm 2018, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam là hơn 15 triệu lượt khách, tăng gần 20% so với năm 2017. Với sự tăng trưởng ấn tượng khách du lịch quốc tế, Việt Nam xếp thứ 3 trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới tại Báo cáo “Điểm nhấn du lịch 2018” Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO).

Ngoài ra, Việt Nam cũng được nhiều trang uy tín trên thế giới đánh giá là địa điểm thám hiểm hàng đầu thế giới. 

Theo bình chọn của tờ US News (Mỹ), Việt Nam đứng thứ 43/50 quốc gia hàng đầu cho hành trình phiêu lưu khám phá. US News mô tả Việt Nam là một quốc gia đông dân cư và có sự phát triển nhanh chóng, với khoảng một phần ba dân số sống ở các thành phố nhộn nhịp.

Du khách nước ngoài thích thám hiểm những địa điểm của Việt Nam như hang Sơn Đoòng; đi xe máy trên một trong những cung đường biển đẹp nhất thế giới; chinh phục nóc nhà Đông Dương Fansipan; lên Tây Bắc mùa lúa chín…

“Thành phố vì hòa bình”

Ảnh: ST
Ảnh: ST

Bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá, Việt Nam là một trong những nước có mức độ rủi ro về an toàn và an ninh thấp nhất trên thế giới. Đây là hệ thống cảnh báo mới nhất mà Bộ Ngoại giao Mỹ công bố để khuyến cáo công dân nước này trong việc lựa chọn điểm đến du lịch.

Theo đó, Việt Nam là điểm đến đứng thứ 4 được mô tả: Ngoại ô Việt Nam và thành phố Hà Nội là nơi bạn nhất định phải đến. Phong cảnh sống động, người dân địa phương thân thiện, thức ăn rẻ (nên thử món bún chả) và các dịch vụ giá cả phải chăng. Việt Nam là một điểm đến thân thiện với du khách trên toàn thế giới.

Thủ đô Hà Nội của chúng ta cũng được UNESCO trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” ngày 16.7.1999, tại La Paz, Thủ đô của Bolivia. Sau 2 thập kỷ với nhiều đổi thay, đến nay, Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu không ngừng, tiếp tục xây dựng, phát triển để phát huy giá trị của danh hiệu này.

Ngoài thủ đô Hà Nội, nhiều địa điểm du lịch khác cũng được các trang uy tín của nước ngoài đánh giá cao.

Tạp chí du lịch uy tín Travel & Leisure đã bình chọn thành phố Hội An vào top 50 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2019.

Theo tạp chí, Hội An là một trong những thương cảng có ý nghĩa lịch sử đẹp nhất Việt Nam. Tới đây, du khách có thể tận hưởng kì nghỉ với những khu nghỉ mát sang trọng cùng lối kiến trúc độc đáo. Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *