HỌC HÀNH CẦN THÔNG MINH, KHÔNG CẦN HỌC QUÁ NHIỀU BẠN NHÉ!

Tuy nhiên, vì thế những năm này bạn cũng sẽ có những thói quen tốt để theo bạn suốt đời. Vì vậy, hạn chế nghĩ rằng thời gian là một nguồn tài nguyên vô hạn và hãy bắt đầu tăng năng suất của bạn ngày hôm nay! Dưới đây là một số điều có thể giúp bạn làm việc đó: 

Cải thiện khả năng nhận thức của bạn

Trái với dự đoán của một số người, tâm trí con người được xây dựng để liên tục phát triển và phát triển trong suốt cuộc đời của. Trong khi nó có thể vô cùng có lợi khi khai thác đúng sức mạnh của nó từ khi còn nhỏ, khả năng thích ứng của nó đảm bảo rằng việc học một kỹ năng mới vẫn là một khả năng riêng biệt trong suốt cả cuộc đời. Cuối cùng, nó sẽ là một ý tưởng tốt để sử dụng thời gian của bạn tại đại học, bộ nhớ của bạn và các khía cạnh khác của sự nhận thức của bạn thông qua các bài tập chuyên dụng và thực hành thường xuyên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được mình có thể nhớ được biết bao nhiêu khi đến kỳ thi. Mặc dù có vô số áp lực, đại học là thời gian hoàn hảo để tham gia vào các hoạt động như vậy, vì nó sẽ trở nên khó khăn hơn để phân bố thời gian khi bạn có một gia đình và một công việc toàn thời gian sau này trong cuộc sống.

Hãy ghi chú thường xuyên

Dù bạn có nhớ dai đến đâu, không ai có thể có thể nhớ mọi thứ về bất kỳ chủ đề nào đó, Bằng các học đại học, bạn đã có thể học được cách ghi chép có hiệu quả, ghi chú có thể cực kỳ hữu ích khi nói đến việc chuẩn bị cho kỳ thi và trong các khía cạnh khác của cuộc sống của bạn. Từ đoạn ngắn ghi nhanh xuống những nhận xét của giáo viên để, ghi chú là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn cần phải được đánh dấu xuống nơi nào đó và có thể được đưa vào sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

Tạo danh sách thực tế

Có một danh sách công việc phải làm  như một thứ nhàm chán,  nhưng nó thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, mà sau đó có thể được sử dụng một cách tự do trong bất cứ cách nào bạn chọn. Như một quy luật chung của sự ưu tiên, một danh sách những việc cần làm bao gồm các hạng mục cơ bản mà bạn hy vọng đạt được trong một khoảng thời gian nhất định, như kết thúc một bài luận hay đọc một cuốn sách. Luôn luôn nhớ để đặt thời hạn tiếp theo để những điều đó phải được hoàn thành trong một thời gian nhất định, nhưng hãy thực tế về năng lực và khả năng của chính bạn. Sau tất cả, điều cuối cùng bạn muốn là đặt rất nhiều điều trong lịch trình của bạn dù biết rằng bạn sẽ không thực sự tìm thấy thời gian để thực hiện chúng.

Đừng làm nhiều thứ một lúc

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa nhiệm có một thiệt hại nghiêm trọng đến năng suất, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần trong một số cá nhân. Vì lý do đó, tốt nhất nếu bạn làm mỗi thứ theo thứ tự, không được tham gia vào nhiều hoạt động tại một thời điểm. Đó là một thách thức, ngay cả những việc như kiểm tra điện thoại của bạn hoặc duyệt phương tiện truyền thông xã hội trong một buổi luyện thi đáng kể có thể cắt bớt năng suất của bạn, do đó buộc bạn làm việc lâu hơn và có ít thời gian cho chính mình vào cuối ngày.

Đừng bỏ bê các quyền lợi khác của bạn

Cũng quan trọng như kỳ thi đại học, chỉ tập trung vào nghiên cứu có thể làm hỏng những nỗ lực của bạn, trừ khi bạn cũng dành thời gian để tham gia vào các hoạt động mà bạn thấy dễ chịu. Từ chơi thể thao, hoạt động như vậy có thể là một lợi ích lớn cho sự dũng cảm về tinh thần của bạn và sẽ dẫn đến sự gia tăng khả năng tập trung. Để có kết quả tốt nhất, hãy chắc chắn để thay thế nghiên cứu với các nỗ lực thoải mái hơn, và cố gắng dành ít nhất một giờ trong ngày ở ngoài trời.

Tất cả trong tất cả, đơn giản để thấy rằng có một tư duy hiệu quả có thể dẫn đến thành tựu to lớn. Những người hiểu được điều này từ khi còn nhỏ có xu hướng tận hưởng với cuộc sống, và cuối cùng sẽ gặt hái những phần thưởng của tất cả các công việc khó khăn của họ. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống thịnh vượng bắt đầu từ ngày đại học của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nó đủ thời gian và nỗ lực.

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *