Hoạt động không hiệu quả, Quốc Cường Gia Lai giải thể công ty con | Lao Động Online | LAODONG.VN

Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan sẽ giải thể Công ty CP bất động sản Hiệp Phát tại TPHCM do hoạt động không hiệu quả.

Theo văn bản do Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố, Quốc Cường Gia Lai sẽ rút toàn bộ vốn tại Hiệp Phát.

Công ty CP bất động sản Hiệp Phát là một trong 7 công ty con của Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG), do Quốc Cường Gia Lai sở hữu 90% vốn, trụ sở tại số 26 Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM.

Trước đó ngày 9.1, Quốc Cường Gia Lai cũng đã ra nghị quyết giảm 195,3 tỉ đồng vốn góp ở Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng.

Ngày 31.12.2018, doanh nghiệp này cũng hoàn tất việc chuyển nhượng 49,9% vốn cổ phần, chuyển thành khoản đầu tư vào công ty liên kết.

Việc Quốc Cường Gia Lai thoái vốn tại hàng loạt các công ty con cho thấy doanh nghiệp đang trong thời kỳ kinh doanh khó khăn.

Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2018 chỉ ra rằng lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này chỉ khoảng 101 tỉ đồng, giảm 4 lần so với năm 2017.

Đầu tháng 4.2019, chia sẻ với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Như Loan, CEO của Quốc Cường Gia Lai, cho biết công ty đang bước vào thời kỳ rất khó khăn khi cả 12 dự án rộng 150 ha bị tạm dừng triển khai.

“Nhà tôi có đồng nào tôi vét hết cho doanh nghiệp sử dụng. Tôi vay bạn bè tiền cho doanh nghiệp sống. Xe của tôi đi, nhà tôi ở cũng mang thế chấp để góp tiền cho doanh nghiệp hết rồi. Cả 12 dự án đang đứng im, tôi chỉ muốn khóc”, bà Loan chia sẻ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *