Hình ảnh xấu xí trong khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính

Tọa lạc trên trục đường Hoàng Đạo Thúy, nằm trong quần thể khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Trung Hòa Nhân Chính được thừa hưởng nhiều lợi ích sẵn có của một khu đô thị sầm uất bậc nhất thủ đô.

Tuy nhiên, sau gần 20 năm sử dụng khu đô thị này đã bắt đầu bộc lộ những những thực trạng về quy hoạch thiếu tính toán dẫn đến quá tải.

Nhiều chung cư được xây dựng thêm, khu vui chơi công cộng bị thu hẹp nhường đất cho nhà hàng, công ty và văn phòng.

Bác N.T.Đ (Người dân khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính) cho biết: “Khu vực này lúc nào cũng đông đúc, nhân viên các công ty, khách đến giao dịch rất tấp nập. Chỗ để xe lúc nào cũng chật cứng, khoảng trống trước tòa nhà bị căng dây làm bãi gửi xe”.

Hiện nay khi nhu cầu sử dụng xe máy, ô tô của cư dân tăng cao, dẫn đến việc thiếu chỗ để trong tầng hầm nghiêm trọng, hầu hết xe ô tô phải gửi tại bãi trông giữ ngoài trời hoặc dưới lòng đường.

Do thiết kế từ những năm 1999 – 2000, nên hầu hết các tòa chung cư cũ Trung Hòa Nhân Chính chỉ có 1 tầng hầm. Bên cạnh đó, theo thời gian nhiều chung cư xuống cấp, cũ kĩ.

Nhiều khu chợ lụp xụp nằm phía trong khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính.

Những khu chợ này xuất hiện lấy đi không gian vỉa hè và lòng đường. Nhưng hình ảnh kém văn minh xuất hiện trong khu đô thị một thời sầm uất bậc nhất thủ đô.

Hàng quán vỉa hè “mọc” lên nhan nhản, lấn chiếm vỉa hè khiến khu đô thị này càng bí bách và bức bối, không gian bị thu hẹp.
Bảng tin trở thành nơi tập kết đồ của những tiểu thương, đồng thời cũng là nơi dán quảng cáo mua nhà, bán xe, hỗ trợ tài chính…Những hình ảnh nhếch nhác, chật chội xuất hiện nhan nhản tại khu đô thị này.

Khu vui chơi của trẻ em bị hàng quán lấn chiếm, bủa vây.

Nơi tập thể dục buổi của người dân bị biến thành điểm bán hàng ăn.

Khu vui chơi trước sảnh chung cư N2A trở thành bãi đỗ xe ô tô, xe ô tô vây kín khu vui chơi khiến không gian thêm chật chội, ngột ngạt.

Khu vực này được trên bản đồ là vườn hoa, tuy nhiên thực tế không gian vui chơi rất ít, thay vào đó là bãi đỗ xe ô tô.

Gần đây, Chủ đầu tư Khu Trung Hoà – Nhân Chính, muốn xây thêm toà nhà 18 tầng có 5 tầng nổi đỗ xe, nhưng cư dân phản đối vì mật độ xây dựng đã tăng hơn 50% trong 20 năm qua.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *