Hàng nghìn phóng viên quốc tế đổ về Hà Nội đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều

Thông tin từ phía Bộ Ngoại giao, có khoảng 2.600 phóng viên quốc tế đăng ký tác nghiệp tại sự kiện. Số phóng viên đến Việt Nam lần này dự kiến tương đương hoặc hơn so với hội nghị ở Singapore năm ngoái.
 


khoang 2600 phong vien do ve ha noi dua tin hoi nghi thuong dinh my trieu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều thắp lại giấc mơ liên kết đường sắt Hàn Quốc với châu Á

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Vào chiều 23/2, Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) phục vụ sự kiện đã được khai trương, với sức chứa cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời và được mở cửa hoạt động 24/24 giờ.

Dân trí đưa tin từ phía Bộ Ngoại giao, đã có khoảng 2.600 phóng viên quốc tế đăng ký tác nghiệp tại sự kiện. Trong đó có hơn 700 phóng viên tới từ Hàn Quốc và 500 phóng viên tới từ Nhật Bản. Số phóng viên đến Việt Nam lần này dự kiến tương đương hoặc hơn so với hội nghị ở Singapore năm ngoái.

Theo ghi nhận của báo Thanh niên, mặc dù trời mưa rét, các phóng viên vẫn bám trụ hiện trường với kỳ vọng ghi nhận thông tin, hình ảnh tốt nhất về phái đoàn đàm phán cũng như công tác chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ – Triều. Chiếm số đông là phóng viên từ những đài, báo, hãng tin lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản như KBS, NHK, SBS, Fuji, Yonhap.khoang 2600 phong vien do ve ha noi dua tin hoi nghi thuong dinh my trieu
Phóng viên quốc tế có mặt trước khách sạn của phái đoàn Mỹ để đưa tin. Ảnh: Thanh niên.

Tại khu vực trước cổng Nhà khách Chính phủ (12 Ngô Quyền) hàng chục phóng viên có mặt, với nhiều dàn máy khủng đến từ các nước Nhật, Hàn, Trung Quốc, Mỹ, Pháp…

Báo Tiền phong cho hay, phóng viên Hàn Quốc và Nhật Bản đến Hà Nội từ rất sớm. Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia láng giềng liền kề với Triều Tiên, chính vì vậy, cuộc gặp lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội sắp tới vô cùng quan trọng đối với họ.

Anh Eun Sung-lee, 32 tuổi, quay phim của Yonhap News TV cho biết, phóng viên Yonhap được chia thành hai nhóm. Nhóm 1 đến Hà Nội từ ngày 16/2 với 7 người trong đó có 3 quay phim và 4 phóng viên viết, nhóm này sẽ phụ trách đưa tin chuẩn bị cho hội nghị. Sau đó nhóm 1 rút về Hàn Quốc và nhóm 2 tiếp tục tới Hà Nội tác nghiệp từ 24/2 – 28/2, những ngày chính thức của hội nghị.

Lee cho biết, từ mấy ngày trước, nhóm của anh túc trực tại nhà khách này và bản thân anh đã “chốt” tại vị trí đối diện cổng nhà khách “một tấc không đi, một li không rời”.

Trao đổi với VnExpress, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Du lịch, nhận định cuộc gặp Trump – Kim là “cơ hội lịch sử” bởi sự kiện này là tâm điểm của truyền thông thế giới. Từ đó, Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh về một điểm đến hòa bình, tươi đẹp, an toàn và thân thiện. “Sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới sẽ góp phần thay đổi nhận thức, suy nghĩ của mọi người về Việt Nam trước đây”, ông Siêu cho hay.

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *