Hai nhà mạng Anh hủy kế hoạch bán smartphone 5G của Huawei

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Google, Intel, Qualcomm, ARM đã tuyên bố sẽ ngừng hợp tác với Huawei . Tiếp theo, một số nhà mạng trên khắp thế giới cũng tuyên bố ngừng bán flagship P30 Pro của Huawei. Và mới đây nhất, thêm 2 nhà mạng của Anh quyết định sẽ ngừng bán smartphone 5G của Huawei.

Hôm qua, nhà mạng EE đã thông báo rằng mạng 5G của họ sẽ được tung ra trong tuần tới với tư cách là hãng đầu tiên triển khai mạng 5G tại Anh. Nhân dịp này, EE cũng sẽ bán ra một số mẫu smartphone 5G bao gồm Samsung Galaxy S10 5G, OnePlus 7 Pro 5G, LG V50 ThinQ 5G và Oppo Reno 5G. Ban đầu smartphone 5G của Huawei là Mate 20 X cũng nằm trong danh sách trên nhưng cuối cùng EE cho biết họ tạm ngừng bán ra Mate 20 X do tình hình không ổn định hiện tại của Huawei.

Trong một tuyên bố, EE tiết lộ rằng các sản phẩm 5G của Huawei sẽ không được bán ra cho tới khi họ nhận được thông tin và sự tin tưởng rằng các khách hàng mua những smartphone này sẽ được hỗ trợ trọn đời.

Bên cạnh đó, nhà mạng Vodafone của Anh cũng tuyên bố tạm dừng chương trình đặt hàng Huawei Mate 20 X 5G trong thời gian tới. Hãng này tuyên bố rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi chưa chắc chắn về sự tồn tại của các thiết bị Huawei 5G. Rất có thể làn sóng từ các nhà mạng Anh sẽ mau chóng lan ra khắp châu Âu, trừ khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận.Theo Chíp


Trí Thức Trẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *