Hái lộc đầu năm cho một sự nghiệp khởi sắc

Vì thế nên vào thời khắc giao thừa và những ngày đầu năm mới, mọi người sẽ thường đi đến các đình chùa để xin lộc và nguyện cầu cho một năm nhiều tài lộc, may mắn và bình an.

Với mong muốn góp thêm không khí hứng khởi cùng tinh thần tươi vui để bạn tự tin bước vào năm mới gặt hái nhiều thành công hơn nữa, tôi sẽ bật mí cho bạn các bước “hái lộc cho sự nghiệp” năm Mậu Tuất 2018. Vận dụng ngay chút trí tưởng tượng để nghiệm ra những điều thú vị trong nội dung sau đây, bạn nhé!

– Dọn lòng đón lộc: Được ví như công đoạn sắm sửa mâm lễ, chuẩn bị trang phục tươm tất để có được vẻ ngoài chỉnh tề thành khẩn nhất khi đến nơi linh thiêng hái lộc. Bạn cần phải có đầu óc sáng suốt và tâm trí minh mẫn để tìm thấy những hướng phát triển tốt nhất cho công việc. Hãy nghiêm túc làm bảng tổng kết sự nghiệp cho năm cũ, để dẹp bỏ hết mọi thói quen xấu, nhận diện những điều chưa hay chưa tốt cần khắc phục. Tiếp đến, lập kế hoạch sự nghiệp cho năm mới, càng chi tiết càng tốt. Chúng ta luôn biết mình tâm niệm điều gì khi đi hái lộc xuân, khi chuẩn bị tư thế và kế hoạch cụ thể nghĩa là bạn đã có bản ước nguyện cho sự nghiệp trong tay.

– Lễ chùa xin lộc: Đây là lúc khởi sự hành động, dạo quanh một vòng các công ty bạn yêu thích hoặc những doanh nghiệp nổi bật nhất trong ngành để tiếp cận thông tin, tìm hiểu định hướng hoạt động, tiềm lực phát triển, môi trường văn hoá xem có khớp với mục tiêu sự nghiệp của bạn không. Qua đó, bạn có thể hiểu biết nhiều hơn về tình hình thực tế của thị trường lao động, nghiệm ra thêm những điều cải tiến cho sự nghiệp của mình trong năm tới. Giây phút bạn nhận ra điều mình xem là quan trọng nhất, biết được bản thân mong ước gắn bó với công ty thế nào chính là lúc bạn đã hái được nhành lộc vào tay.

– Rước lộc về nhà: Nghĩa là quyết định chính thức theo đuổi ước mơ và biến nó trở thành mục tiêu cụ thể. Hãy xác định thật rõ chức danh, cấp bậc bạn mong muốn đạt được trong năm mới. Tham khảo các báo cáo thống kê và chuyên trang uy tín về lương để tra cứu mức lương thưởng tương ứng của công việc mình đang nhắm tới. Đánh giá, đo lường xem khoảng cách giữa vị trí hiện tại so với kỳ vọng là bao xa. Định lượng khoảng cách này (bao gồm cả thu nhập và phúc lợi) thành một con số may mắn, như một cột mốc cụ thể để nỗ lực vươn tới trong năm tới.

– Giữ lộc bên mình: Hãy bám chặt mục tiêu! Bạn có thể học hỏi thêm những kỹ năng mới, đi dự các sự kiện nghề nghiệp hay hội thảo chuyên ngành, thu thập thêm kiến thức từ người quen để sẵn sàng tạo nên những bước dịch chuyển hợp lý về nghề nghiệp. Khi luôn ghi nhớ con số may mắn trong đầu như mục tiêu tham khảo, bạn đang phát ra tín hiệu dẫn đường cùng năng lượng tích cực để phấn đấu hết mình và sớm giành lấy công việc mơ ước.

Dư âm của những ngày Tết Nguyên Đán vẫn còn rất rộn ràng và sau những ngày tất bật sửa sang, chỉnh trang mọi thứ để đón một xuân mới đầy tràn niềm vui và hạnh phúc, có lẽ đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn một lần nữa nhìn lại chặng đường đã đi trong năm vừa qua, tổng kết những thành bại và hướng tới một năm 2018 viên mãn hơn. Và tất nhiên, vào giây phút “tống cựu nghinh tân” cho sự nghiệp của mình, đừng quên đón lấy nhành lộc xuân và gửi vào đó những dự định cùng nỗ lực phấn đấu tích cực nhất cho bản thân mình bạn nhé!

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *