Hà Nội chi hơn 14 tỉ đồng chống dịch tả heo châu Phi, xu hướng tiêu thụ cà phê đặc sản ngày càng tăng

Hồ tiêu Campuchia hướng đến thị trường mới ở châu Á và châu Âu

Sela Pepper cho biết họ sẽ sớm xuất khẩu sản phẩm của mình sang Nhật Bản.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu (15/3), bà Soeng Sopha, Tổng Giám đốc của Sela Pepper, cho biết năm ngoái công ty đã xuất hơn 100 tấn hạt tiêu đến các quốc gia Đông Nam Á và châu Âu.

“Trong 5 năm qua, nhu cầu về sản phẩm của chúng tôi đã tăng lên mặc dù giá hạt tiêu cao hơn một chút so với các sản phẩm khác”, bà cho biết.

Hà Nội chi hơn 14 tỉ đồng để chống dịch tả heo châu Phi

 Theo quyết định, UBND TP Hà Nội trích gần 14,2 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố năm 2019, bổ sung dự toán chi ngân sách giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Thú y Hà Nội) để phục vụ công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Ngày 14/3, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định về việc bổ sung dự toán giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Thú y Hà Nội) để phục vụ công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

OPEC hủy buổi họp vào tháng 4, duy trì thỏa thuận giảm sản xuất

 hứ Hai (18/3), Tổ chức các nhà sản xuất dầu OPEC đã hủy kế hoạch gặp mặt vào tháng 4 và sẽ ra quyết định có kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng hay không vào tháng 6, sau khi thị trường đánh giá tác động từ lệnh hạn chế của Mỹ đối với Iran và khủng hoảng tại Venezuela.

OPEC và các đồng minh cho biết họ sẽ hủy buổi gặp mặt đã được lên kế hoạch vào hai ngày 17 – 18/4 và tổ chức các buổi đàm phán tiếp theo vào ngày 25 – 26/6.

59% người trưởng thành ở Mỹ tiêu thụ cà phê đặc sản

Theo Hiệp hội Cà phê quốc gia Mỹ (NCA), có tới 63% người trưởng thành tiêu thụ cà phê hàng ngày, trong đó 59% là cà phê đặc sản, tăng trưởng mạnh mẽ từ mức 9% vào năm 1999, và dự kiến sẽ tăng lên mức 61% vào năm 2019, đối tượng khách hàng thúc đẩy sự gia tăng này là giới trẻ.

Theo Hiệp hội cà phê đặc sản Mỹ (SCAA), số lượng các nhà bán lẻ cà phê đặc sản đã tăng 10 lần trong 20 năm trong giai đoạn 1993 – 2013, từ 2.850 lên 29.200 trong đó 45% là các chuỗi bán lẻ và 55% là các cửa hàng độc lập (kinh doanh tại ít hơn 3 địa điểm). Sự phát triển của các cửa hàng cà phê nhỏ đã có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc thúc đẩy nhu cầu về cà phê đặc sản.

Không còn phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc, khoai lang tím Nhật Vĩnh Long thoát cảnh giá ‘nhảy múa’?

Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long cho biết hiện nay tỉnh kêu gọi đầu tư xúc tiến xuất khẩu khoai lang tím Nhật sang Nhật Bản và tránh việc quá tập trung vào thị trường Trung Quốc, giảm thiểu sự bấp bênh về giá.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *