Google và Amazon giải quyết mâu thuẫn, đưa YouTube trở lại Fire TV | Lao Động Online | LAODONG.VN

Amazon (NASDAQ: AMZN) và Google (NASDAQ: GOOGL) đã thông báo rằng hai công ty sẽ đưa YouTube lên các thiết bị Amazon Fire TV và TV thông minh Fire TV Edition, cũng như ứng dụng Prime Video để phát video trực tuyến đến các thiết bị tích hợp Chromecast và Chromecast. 

Google sẽ đưa YouTube trở lại các thiết bị Fire TV của Amazon vào cuối năm nay 2019. Trước đó, Google đã rút ứng dụng phát video trực tuyến vào đầu năm 2018 sau khi không thể đạt được thỏa thuận với Amazon.

Nguyên nhân nào khiến Google và Amazon 

Theo báo cáo tại thời điểm đó, Google không hài lòng với Amazon vì Amazon không bán một số sản phẩm của Google, bao gồm các thiết bị Chromecast và Google Home. 

 
Chromecast là sản phẩm của Google, cho phép người dùng phát sóng các đoạn video, nhạc, phim ảnh từ nhiều nguồn khác nhau của thiết bị di động của bạn lên tivi thông qua kết nối wifi. 

Hai công ty không thể đạt được thỏa thuận kinh doanh, vì vậy Google đã xóa ứng dụng YouTube chính thức khỏi các thiết bị Fire TV vào đầu năm 2018. Điều này xuất hiện sau khi Google cũng thu hồi quyền truy cập YouTube trên các thiết bị Echo Show của Amazon, với lý do “gián đoạn trải nghiệm của người dùng”.

Trong thời gian YouTube rời khỏi Fire TV, người dùng chỉ có thể truy cập trang web bằng trình duyệt. Nhưng trải nghiệm này không thân thiện với người dùng, vì vậy người thua cuộc thực sự trong tình huống này là những người sở hữu các thiết bị Fire TV yêu thích dùng YouTube.

Ngoài ra, Amazon sẽ làm cho Prime Video tương thích trên các thiết bị tích hợp Chromecast và Chromecast của Google. Với sự hỗ trợ của Chromecast, những người sở hữu ứng dụng Prime Video dùng thiết bị di động có thể truyền video lên TV và xem nó trên màn hình lớn. Ứng dụng Prime Video cũng sẽ hỗ trợ các hệ thống Android TV vào cuối năm 2019.

Ứng dụng YouTube chính thức trên Fire TV

Heather Rivera, Trưởng phòng Đối tác Sản phẩm toàn cầu tại YouTube cho biết, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Amazon để các ứng dụng YouTube chính thức xuất hiện trên các thiết bị Fire TV.

Người dùng YouTube dễ dàng thêm các mục yêu thích của mình trên Fire TV, đồng thời có thể đăng nhập bằng tài khoản Youtube, truy cập thư viện nội dung và phát video ở định dạng 4K HDR trên tivi, tốc độ khung hình 60 fps.

Ngoài ra, các ứng dụng YouTube TV và YouTube Kids cũng sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên các thiết bị Fire TV và TV thông minh Fire TV Edition.

Google và Amazon đã bắt tay, nhưng vẫn cạnh tranh gay gắt

Mặc dù đã đạt được thỏa thuận này, Google và Amazon vẫn có một danh sách các sản phẩm cạnh tranh mà mỗi công ty đang cố gắng để chinh phục được người tiêu dùng.

 
 

Có thể hiểu được cái bắt tay giữa Google và Amazon sẽ giảm sự cạnh tranh sắp tới của Apple TV. Google và Amazon không bình luận chi tiết cụ thể thỏa thuận mới của họ, và không thông báo thời gian chính thức thực hiện thỏa thuận này.

Theo các chuyên gia, tháng 4 này là tháng hợp tác giữa các công ty công nghệ. Apple và Qualcomm đã giải quyết cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi, đạt được thỏa thuận cấp phép sáu năm, có hiệu lực từ ngày 1/4/2019. Và giờ chúng ta đã có được cái bắt tay của Amazon và YouTube.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *