Google Marketing Live nói về cách tối ưu quảng cáo bằng Google Ads app | Lao Động Online | LAODONG.VN

Google sẽ tổ chức sự kiện Google Marketing Live thường niên để giới thiệu các tính năng quảng cáo và phân tích mới vào ngày 14.5. Tuy nhiên, Google vừa lặng lẽ giới thiệu một vài tính năng mới về Google Ads app giúp tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn.

Rất nhiều doanh nghiệp than vãn vì “thượng đế” rời bỏ họ đến với đối thủ để mua hàng, và Google cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, Google đã thực hiện rất nhiều bản cập nhật cho ứng dụng Google Ads app dành cho thiết bị di động (hệ điều hành Android, iOS), với mong muốn khách hàng bỏ tiền ra, nhận lại doanh thu tương ứng và làm chủ kế hoạch quảng cáo của mình mọi lúc mọi nơi.

Thế nên trước sự chờ đợi sự kiện Google Marketing Live tổ chức vào ngày 14.5, trên blog chính thức của Google đã tiết lộ một vài thông tin về Google Ads app dành cho thiết bị di động, các chiến dịch quảng cáo địa phương hiệu quả và dễ tiếp cận hơn.

 
 

Các doanh nghiệp dễ dàng tối ưu quảng cáo bằng Google Ads app

Nghiên cứu hành vi của các nhà quảng cáo, Google nhận ra tỷ lệ sử dụng điện thoại di động để điều chỉnh kế hoạch quảng cáo ngày càng nhiều, vì vậy Google Ads app sẽ hỗ trợ kiểm soát công việc.

Bắt đầu từ tháng 5, các nhà quảng cáo Google Ads app có thể tạo và chỉnh sửa quảng cáo tìm kiếm trực tiếp từ ứng dụng điện thoại. Nếu nhà quảng cáo đi làm bằng taxi buổi sáng, cần triển khai chương trình khuyến mãi, nhà quảng cáo có thể dễ dàng viết quảng cáo, điều chỉnh tiêu đề, đặt giá thầu và đặt ngân sách ngay từ điện thoại của mình.

 
Nguồn: blog.google  

Để thu hút nhiều nhà quảng cáo Google Ads sử dụng ứng dụng, Google gửi các đề xuất và thông báo mới nhất thông qua ứng dụng. 

Những đề xuất mới từ Google sẽ cho phép nhà quảng cáo nắm được sự thay đổi, thêm các từ khóa mới hoặc tạm dừng các từ khóa hoạt động kém.

 
Nguồn: blog.google 

Các chiến dịch quảng cáo địa phương hiệu quả

Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng sử dụng điện thoại di động để nghiên cứu và xem thông tin cửa hàng/doanh nghiệp, sản phẩm, chất lượng dịch vụ trước khi họ quyết định đi đến cửa hàng. 

Điều này có nghĩa là chủ cửa hàng/doanh nghiệp có thêm một cơ hội để tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng trước khi họ bước vào cửa hàng.

Sắp tới, các chiến dịch quảng cáo địa phương sẽ mở rộng để giúp nhiều nhà quảng cáo hơn, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy các loại hành động khác như gọi điện cho doanh nghiệp hoặc chỉ đường tới cửa hàng/doanh nghiệp.

Google cũng tăng cường quảng cáo trong các chiến dịch quảng cáo địa phương để giúp các cửa hàng/doanh nghiệp hiển thị thông tin, giá và ưu đãi của các sản phẩm. 

 
 

Khoảng trắng trong Google Maps xuất hiện các quảng cáo mới, cho phép làm nổi bật cửa hàng/doanh nghiệp ở nhiều vị trí. Điều này bao gồm việc quảng bá vị trí của cửa hàng/doanh nghiệp khi khách hàng tìm kiếm địa chỉ, hoặc đề xuất thông tin trên Google Maps mà một người đang xem.

Quảng bá doanh nghiệp của bạn đến người dùng lập kế hoạch lộ trình của họ
Quảng bá doanh nghiệp của cửa hàng/doanh nghiệp đến khách hàng khi đang xem Google Maps
Quảng cáo doanh nghiệp của bạn trong các đề xuất tìm kiếm trên Google Maps
Quảng cáo doanh nghiệp của bạn trong các đề xuất tìm kiếm trên Google Maps

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *