Google I/O 2019 công bố chế độ Timelapse Camera cho điện thoại Pixel | Lao Động Online | LAODONG.VN

Google đã công bố tại hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019 về chế độ máy ảnh Timelapse – chế độ tua nhanh thời gian sắp ra mắt, phủ sóng toàn bộ các điện thoại Pixel.

Google I/O 2019 được tổ chức từ ngày 7.5 đến ngày 9.5 tại Nhà hát vòng tròn Shoreline ở Mountain View, California.

Hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019 - Mở đầu là Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu
Hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019 – Mở đầu là Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu

Trong hội nghị Google I/O 2019 giới thiệu về dòng điện thoại  Google Pixel, và những ưu điểm vượt trội của nó so với đối thủ. Trong đó có chế độ Timelapse, Google đã quyết định rằng đây là thời điểm tốt để giới thiệu tính năng này cho điện thoại thông minh Pixel của họ. 

Chế độ ‘Timelapse’ phủ sóng toàn bộ điện thoại Pixel

Trên thị trường điện thoại smartphone, người dùng đã thấy chức năng Timelapse này trước đây trong các ứng dụng khác, chẳng hạn như Hyperlapse kỳ cựu của Instagram ra mắt vào năm 2014 hoặc máy ảnh của điện thoại iPhone.

Tính năng này hiện khả dụng trên Google Pixel, Pixel 2 và Pixel 3 thông qua bản cập nhật cho ứng dụng máy ảnh Google Camera. Ứng dụng này cũng sẽ có sẵn trên Google Pixel 3A và Pixel 3A XL mới.

 
 Nguồn: theverge

Tính năng này chụp được một vài khung hình mỗi giây và cho phép người dùng tăng tốc độ cảnh quay theo tốc độ 5x, 10x, 30x hoặc 120x. 

Ưu điểm của chế độ Timelapse trong Pixel là người dùng sẽ không cần tải bất kỳ một ứng dụng bổ sung nào khác mà các video được ghi sẽ tương thích với Google Photos.

Với Timelapse, người dùng sẽ có thể chọn giữa nhiều tốc độ từ 1x đến 120x, sau đó nén 20 phút ảnh thành video 10 giây.

Lựa chọn tốc độ khác nhau cho chế độ Time Lapse.
Lựa chọn tốc độ khác nhau cho chế độ Time Lapse. Nguồn: androidpolice

Trước khi bắt đầu ghi, người dùng có thể thay đổi cân bằng sáng tối. Khi bắt đầu ghi âm, một vòng tròn tiến trình xung quanh nút chính sẽ cho người dùng biết thời gian đã trôi qua và thời gian còn lại là bao nhiêu. Người dùng có thể tạm dừng nó hoặc dừng nó hoàn toàn.

 
 Nguồn: androidpolice

Đây được coi là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho phần mềm máy ảnh Pixel, với các tính năng đáp ứng cho việc chụp ảnh cá nhân, chuyên nghiệp, có thế “chiến đầu” so với đối thủ iPhone và một số nhà sản xuất Android. 

Nguồn: engadget
Nguồn: engadget

Tính đến hôm nay, chế độ ‘Timelapse’ được phổ biến rộng rãi cho tất cả các chủ sở hữu Google Pixel. Google Camera 6.2 hiện có sẵn trên Cửa hàng Google Play và thêm chế độ Timelapse vào phần More của ứng dụng máy ảnh. 

Hướng dẫn người dùng tìm chế độ Timelapse
Hướng dẫn người dùng tìm chế độ Timelapse. Nguồn: 9to5google

Người dùng sẽ tìm thấy chế độ tua nhanh trong lưới các tính năng, ngoài ra còn một số các tính năng khác như Night Vision, Lens và Slow Motion.

Tuy nhiên, chủ sở hữu điện thoại thông minh Google Pixel cần lưu ý rằng việc phân phối các tính năng mới Timelapse đã bắt đầu vào ngày 7.5, vì thế sẽ mất vài ngày trước khi chúng tự động có sẵn trong máy điện thoại. Hoặc chủ sở hữu điện thoại Pixel hãy vào Google Play để cập nhật phiên bản Google Camera mới nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *