Google hợp tác với Anker đưa phần mềm trợ lý lên xe bằng Roav Bolt | Lao Động Online | LAODONG.VN

Google công bố một giải pháp mới, hợp tác với nhà sản xuất Anker, sử dụng phụ kiện tự động Roav Bolt đưa phần mềm trợ lý Google (Google Assistant) vào xe hơi.

Với Roav Bolt, sử dụng Google Assistant để lái xe một cách an toàn

Một cách để đưa Google Assistant vào xe của bạn là chỉ cần mua một chiếc xe có Android Auto, nhưng không phải người dùng nào cũng sở hữu một khoản tiền để mua xe mới, tích hợp với Google Assistant.

Vì vậy, Google nghiên cứu thị trường, hợp tác với nhà sản xuất Anker, người dùng có thể dùng Google Assistant chỉ bằng phụ kiện Roav Bolt.

Trước đó, hai thiết bị đưa Google Assistant lên xe hơi đã được công bố – JBL Link Drive và Anker Roav Bolt, nhưng Roav Bolt của Anker là sản phẩm đầu tiên được phổ biến rộng rãi.

 
Thông báo của Google trên Blog về việc sử dụng đưa phần mềm trợ lý ảo lên xe hơi bằng Roav Bolt

Ngày 17.4, công ty điện tử Anker Innovations đã giới thiệu  thiết bị Roav Bolt, một phụ kiện xe hơi giúp người dùng sử dụng Google Assistant ở nhiều dòng xe hơi.

Roav Bolt hoạt động thông qua điện thoại thông minh hệ điều hành iOS và Android. Người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Google để kích hoạt Roav Bolt khi sử dụng lần đầu tiên. 

Khi thiết bị Roav Bolt đã được cắm và thiết lập Google Assistant, bạn chỉ cần nói “Hey Google” và thiết bị sẽ sáng đèn và nhận lệnh của bạn. Roav Bolt nhận kết nối internet từ điện thoại, hoạt động với điện thoại Android là chủ yếu, nhưng cũng đã có phiên bản beta cho người dùng iPhone. Người dùng có thể tải ứng dụng từ App Store, sẽ cho phép ghép nối Roav Bolt, nhưng tốc độ tương tác có thể chậm hơn so với Android.

Nguồn: Angela Lang / CNET
Nguồn: Angela Lang / CNET

Roav Bolt của Anker với hai cổng USB vừa với phích cắm nhỏ. Nó cũng giống như một Google Home Mini nhỏ bé, thiết kế hoàn chỉnh với hai micrô được điều chỉnh đặc biệt để loại bỏ tiếng vang và tiếng ồn trong xe hơi. 

Sau khi cài đặt, người dùng không cần chạm hoặc nhìn vào điện thoại để phát nhạc, nghe tin tức, kiểm tra lịch làm việc, chỉ cần yêu cầu Google Assistant trả lời và thực hiện các yêu cầu một cách dễ dàng.

Đang lái xe ô tô, việc ấn các nút trên màn hình điện thoại hay màn điều khiển trên ô tô cũng khiến người lái xe mất tập trung. Nếu lái xe cần hỏi đường, Roav Bolt sẽ tự động mở Google Maps trên điện thoại của bạn và bắt đầu điều hướng. Không giống như giao diện gốc của Google Maps, Roav Bolt sẽ tự động thay đổi điểm đến nếu lái xe yêu cầu mà không cần phải thực hiện thao tác, hành động nào để thay đổi.

Phụ kiện Roav Bolt có hai cổng USB, do đó lái xe không phải chọn giữa việc sạc thiết bị di động hoặc sử dụng Google Assistant. 

Theo: Anker news
Theo: Anker news

Với hai cổng sạc tốc độ cao, mic khử tiếng ồn và Google Assistant theo sau, Roav Bolt là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất cho lái xe. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *