Google chấp nhận các yêu cầu bằng tiếng Việt xử lí thông tin xấu, độc | Lao Động Online | LAODONG.VN

Theo cổng thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, mới đây Google đồng ý cơ chế tiếp nhận các yêu cầu bằng tiếng Việt để xử lí các thông tin xấu, độc do phía Việt Nam đưa ra.

Theo đó, Facebook sẽ lập nhóm làm việc chung với cơ quan quản lý Việt Nam để giải quyết các vấn đề tồn tại. Một thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp viễn thông với Facebook, Google đang từng bước được tiến hành.

Facebook, Google chưa đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau nhiều đàm phán…, Facebook, Google đã chuyển từ bất hợp tác sang hợp tác, dần tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Tính đến thời điểm này đã có 6.811 video clip xấu độc, 3.000 đường link có vi phạm, 193 tài khoản giả mạo, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và 18 kênh bị gỡ bỏ.

Cũng theo thông tin từ website http://mic.gov.vn, ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử – được giao phụ trách công việc này và gặp thách thức không nhỏ.

Kết quả có được từ nửa cuối năm 2018 nhờ chiến lược bài bản và cách đấu trí kiên trì, mềm dẻo và linh hoạt, bản lĩnh vững vàng, phía Facebook và Google đã thiết lập một cơ chế dành riêng cho Chính phủ Việt Nam: sẵn sàng ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin vi phạm quy định pháp luật Việt Nam theo yêu cầu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *