Google Assistant trên điện thoại Android and iOS giúp kể chuyện cho bé | Lao Động Online | LAODONG.VN

Google vừa công bố tính năng ‘Kể cho tôi một câu chuyện’ của Google Assistant, giúp bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc giữ trẻ ở trong khi họ đang ngồi trong xe đẩy hàng hoặc chờ cuộc hẹn với bác sĩ.

Tính năng ‘Kể cho tôi một câu chuyện’ của Google Assistant

Ngày 27.4 là ngày kể chuyện ở Mỹ và Anh, một ngày lễ không chính thức dành riêng cho việc kể chuyện và đọc sách. Để truyền cảm hứng ngày kể chuyện, Google thiết kế tính năng ‘Kể cho tôi một câu chuyện’ sử dụng loa thông minh của Google Home, hỗ trợ đọc to các câu chuyện cho bé trên các thiết bị Android và iOS thông qua Google Assistant.

 
 

Những câu chuyện dành cho trẻ em và được lấy từ một thư viện sách an toàn, đã qua kiểm duyệt cho trẻ em. Tính năng này sẽ có sẵn trên các thiết bị Android và iOS cho mọi người ở Ấn Độ, Mỹ, Anh, Canada và Úc. Google Assistant khả dụng trên các thiết bị Android chạy Android 5.0 Lollipop trở lên.

Tính năng ‘Kể cho tôi một câu chuyện’ được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018, tuy nhiên, nó chỉ được cung cấp trên Google Home.

Với tính năng ‘Kể cho tôi một câu chuyện’, Phụ huynh và trẻ em dùng điện thoại di động yêu cầu Google đọc cho họ nghe một câu chuyện đơn giản bằng cách sử dụng lệnh: “Này Google, kể cho tôi nghe một câu chuyện trước khi đi ngủ”.

Google trước đây đã đưa ra tính năng ‘Kể cho tôi một câu chuyện’ trên loa thông minh Google Home, nhưng người dùng chỉ thực hiện lệnh yêu cầu của họ thông qua loa chứ không phải điện thoại smartphone.

 
 

Theo người dùng nhận xét, đây là một tính năng tuyệt vời cho trẻ em, dễ dàng sử dụng mà không cần truy cập vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, giới hạn của tính năng ‘Kể cho tôi một câu chuyện’ trên loa Google Home là địa điểm nghe câu chuyện, trẻ không thể nghe ở mọi lúc mọi nơi, mọi địa điểm khác nhau.

Lưu ý rằng các bậc phụ huynh muốn sử dụng Google Assistant để kể chuyện cho bé nghe đêm khuya, thì cần cài đặt phiên bản Google Play Sách mới nhất cho Android hoặc iOS.

Google không phải là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ kể chuyện cho trẻ nghe

Khi được kết nối với tài khoản Kindle hoặc Audible, trợ lý Alexa của Amazon có thể sử dụng sách nói cho trẻ. (Amazon năm ngoái đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp hơn 1.000 tựa game thân thiện với trẻ em thông qua chương trình FreeTime Unlimited, cho phép phụ huynh trả khoảng 2,99 đô la mỗi tháng để giúp trẻ có quyền truy cập vào nội dung đọc sách). Và đầu năm nay, đơn vị Audible và PickCo đã hợp tác trên các audiobook cung cấp những lựa chọn mới dành cho trẻ em.

Hiện nay, cho dù bạn đang đi trên đường hay bất kỳ đâu, người dùng chỉ cần sở hữu một điện thoại Android hoặc iOS và trợ lý Google Assistant cũng có thể giúp trẻ nhỏ nghe đầy đủ một câu chuyện.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *