Giấu 100.000 NDT dưới đất 4 năm để nhận lại… giấy hỏng

Giấu 100.000 NDT dưới đất 4 năm để nhận lại… giấy hỏng

Hồng Tâm |
31-08-2015 – 07:00 AM

Một người dân ở tỉnh Giang Tô, Trung quốc đã chôn số tiền lớn này xuống đất để rồi 4 năm sau đào lên chúng chỉ còn là một đống phế liệu bỏ đi.


Một bà mẹ ở tỉnh Giang Tô đã chôn số tiền mặt 100.000 nhân dân tệ (tương đương gần 350 triệu VNĐ) xuống sàn nhà bếp trong suốt 4 năm trời, rồi khi đào lên, bà tá hỏa vì số tiền đã trở thành môt đống phế liệu do đã bị mủn hết.

Hiện nay, anh Zhang – con trai bà đang cố gắng đổi số tiền đã mục nát này tại một số ngân hàng địa phương ở tỉnh Giang Tô.
 
tien-mun-1
 
Theo như anh Zhang, mẹ của anh đã bọc những sấp tiền vào một túi ni-lông sau đó đặt vào một chiếc hộp inox trước khi quyết định giấu hộp tiền này dưới sàn nhà bếp.

Vào tháng 4 vừa rồi, khi anh Zhang chuẩn bị kết hôn, bà mẹ mới nhớ ra số tiền 100.000 nhân dân tệ mà bà đã giấu dưới đất 4 năm về trước.

Nhanh chóng bà đi đào số tiền đó lên với niềm háo hức sẽ tổ chức được một đám cưới rình rang cho con trai. Nhưng trái lại hoàn toàn với hi vọng, tất cả số tiền đó đã trở nên mục nát và vỡ vụn khi bà chạm vào chúng.

 
tien-mun-2
 
Anh Zhang đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ ngân hàng địa phương và một nhân viên thẩm định giá giấy bạc tên Lin nói với Zhang rằng dựa vào tỉ giá chuyển đổi hiện nay, anh sẽ không thể nhận được số tiền 100.000 nhân dân tệ tương đương với số tiền đã mục rữa hoàn toàn kia.

Sau khi chụp lại hình ảnh của số tiền , anh nhân viên Lin hứa sẽ giúp Zhang liên hệ với ngân hàng ở thành phố Nam Kinh để có một sự định giá tốt hơn cho số tiền của Zhang.

 
tien-mun-3
 
Một tai nạn tương tự cũng đã xảy ra trước đây. Tháng 6 năm ngoái, một người công nhân ở tỉnh Quảng Đông đã chết lặng đi khi phát hiện ra số tiền mình tích trữ trong một chiếc lán đã bị mối ăn gần hết một nửa. Được biết số tiền này sấp xỉ 280 triệu VNĐ.

(Nguồn: shanghaiist)

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *