Giấc mộng giàu sang… (Phần 4)

Giấc mộng giàu sang… (Phần 4)

Giang Phạm |
28-04-2017 – 11:37 AM

Ly ngước đôi mắt đẫm lệ nhìn lão. Lão im lặng một lát rồi cười cười: “Sao lại không? Anh sẽ cưới em!”…

Phần 4: Thành công

Cuộc tình với Đạt đã giúp Ly nhận ra nhiều điều. Đó là trông chờ vào những gã đàn ông vẫn còn ngửa tay xin tiền bố mẹ là một hành động vô cùng ngu xuẩn. Bởi, cô có thể quyến rũ được những gã đàn ông ấy, nhưng cô sẽ không bao giờ nhận được sự ủng hộ của bố mẹ anh ta – những kẻ lõi đời quá hiểu mục đích của cô cũng như ác cảm với xuất thân của cô.

Ly quyết định bỏ qua những gã công tử kiểu như Đạt, mà nhắm vào những đối tượng nhiều tuổi một chút, đã li dị vợ. Bọn họ có sự nghiệp riêng, có quyền quyết định mọi thứ, không phải nghe lời ai, vì đã từng ly hôn nên yêu cầu với vợ mới cũng sẽ hạ thấp, chỉ cần trẻ đẹp và biết điều là được. Đàn ông có gia đình cũng được thôi, nhưng phải mất công tranh giành mà chưa chắc mấy gã đó đã chịu bỏ vợ để lấy cô, độ mạo hiểm quá cao khiến cô không thích cho lắm.

Đúng là ông trời không phụ người có lòng, cô đã gặp được lão trong một bữa tiệc của giới doanh nhân mà cô may mắn được tham gia. Tất nhiên cô nào được mời, chỉ là cố ý đi theo một cô bạn có người tình doanh nhân mà thôi. Chỉ ở những nơi như thế này, cô mới có thể thuận lợi tìm được “con mồi” tốt. Lão hơn cô tới 15 tuổi, đã li dị vợ 6 năm nay. Lí do cụ thể chia tay thì Ly không rõ, cũng không hỏi được, nhưng chuyện đó có gì quan trọng, gia tài của lão kếch xù là được!

Lão tỏ ra rất mê đắm Ly, lúc tàn tiệc liền đề nghị đưa Ly về nhà làm cô vui như mở cờ trong bụng. Trên xe, không những cố ý đặt tay lên cặp đùi trần của Ly, lão còn ngỏ ý rủ cô vào khách sạn qua đêm nhưng Ly từ chối. Thứ khó có được mới là đáng quý! Cô để lão thèm đến phát cuồng rồi mới “cho”, lúc ấy cô sẽ có giá hơn nhiều!

Giấc mộng giàu sang... (Phần 4) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi quyết định “lên giường” với lão, Ly không tiếc đem hết vốn liếng ra trổ tài khiến lão tấm tắc khen ngợi mãi không thôi. Bên cạnh đó, cô luôn tỏ ra ngoan hiền, biết nghe lời khiến lão vô cùng vừa lòng, không tiếc tặng cho cô nhiều thứ giá trị.

Qua lại được 5 tháng, một ngày, Ly nước mắt ngắn dài tới gặp lão, nói rằng bố mẹ cô bắt cô lấy chồng, đã tìm cho cô một đối tượng phù hợp. “Em yêu anh, em không muốn xa anh chút nào! Nhưng có lẽ anh không thể cho em một mái ấm gia đình, có phải không?”, Ly ngước đôi mắt đẫm lệ nhìn lão. Lão im lặng một lát rồi cười cười: “Sao lại không? Anh sẽ cưới em!”. Cũng tới lúc lão nên tái hôn rồi, Ly là một ứng cử viên cũng không tồi.

Vậy là giấc mộng xe sang thuở xưa của cô nay đã trở thành hiện thực! Đến trong mơ Ly cũng phấn khích muốn la hét thật to. Cô sẽ trở thành vợ đại gia, bước chân vào giới thượng lưu, cuộc đời cô sẽ lật sang trang mới, rực rỡ chói lóa hơn gấp bội!

Gần tới ngày tổ chức hôn lễ, Ly phải đón tiếp vài vị khách không mời. Chồng già của cô đã có với vợ cũ 2 đứa con một trai một gái, tới nay cũng đều trưởng thành cả. Và hôm nay, cô con gái thứ 2 của lão kéo người tới nhà cô, nhìn vẻ mặt thì biết là chẳng phải điều tốt lành gì.

Bọn chúng chẳng nói chẳng rằng, cô vừa mở cửa liền xông vào đánh đấm cô túi bụi. Cô chỉ có một mình, đành ôm đầu bảo vệ khuôn mặt quý giá, không có đường thoát thân, kêu cứu cũng chẳng ai hay biết. Đánh cho Ly nằm
bò ra sàn nhà không dậy nổi, cô con gái tầm 20 tuổi của lão mới chỉ thẳng mặt cô mà quát lớn: “Đồ đàn bà vô liêm sỉ, định dựa vào tí nhan sắc mà muốn thành mẹ kế tranh giành tài sản với anh em tao hả? Lần này mới chỉ là mở màn thôi, sau này sẽ còn nhiều trò hay lắm đấy, cứ đợi mà xem!”.

Bọn chúng đã bỏ đi từ lâu nhưng Ly vẫn đau thấu tim gan, không thể đứng dậy nổi. Cố gắng gượng lết đến giường lấy điện thoại, cô gọi cho lão khóc như mưa, kể với lão tất cả mọi chuyện, hi vọng lão trừng phạt đứa con gái ngỗ nghịch kia để cô được hả giận phần nào. Ngờ đâu lão nghe xong thì chép miệng thở dài: “Em đừng chấp nó, nó còn trẻ con, nghe tin anh cưới vợ nên hành động thiếu suy nghĩ. Anh sẽ nhắc nhở nó, còn bây giờ anh đang bận họp không qua được, sẽ cho người sang đưa em đi viện…”.   

Ly không nói gì bởi nếu cô có phản ứng quá đáng lúc này chính là gây phản cảm cho lão. Con lão dẫu gì cũng là máu mủ ruột thịt, lão dung túng tụi nó là điều có thể hiểu được. Do đó chuyện lần này cô sẽ nhịn, để lão không có ấn tượng xấu về cô, để lão thấy áy náy với cô mà chiều chuộng cô hơn. Thế nhưng răng cô đã cắn chặt vào môi tới mức bật máu. Được lắm, các người cứ đợi mà xem, rồi sẽ có ngày cô trả lại hết những đau đớn, nhục nhã của ngày hôm nay!

(Còn tiếp)

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *