Giá vàng tuần tới: Chuyên gia dự đoán giảm, trái với ý kiến nhà đầu tư | Lao Động Online | LAODONG.VN

Các chuyên gia tại Wall Street cho rằng giá vàng tiếp tục giảm nhẹ trong tuần tới (22.4 – 27.4), nhưng giới đầu tư Main Street lại có ý kiến ngược lại khi tham gia cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần trên Kitco News.

Có 15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát  giá vàng tại Wall Street, trong đó 6 người (40%) cho rằng giá vàng vẫn tiếp tục đà giảm. 5 người (33%) nhận định giá vàng tăng, trong khi 4 người còn lại (27%) đưa ra ý kiến trung lập hoặc giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 522 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có tổng cộng 242 người tương đương 46% nhận định vàng tăng giá. 206 người (39%) dự đoán vàng sẽ giảm. 74 người còn lại (14%) cho rằng thị trường vàng đi ngang.

Cuộc khảo sát giá vàng tại Kitco News tuần này.
Cuộc khảo sát giá vàng tại Kitco News tuần này.

Trong cuộc khảo sát gần đây, giới đầu tư tại Main Street tin tưởng giá vàng sẽ tăng, trong khi chuyên gia Wall Street đưa ra quan điểm ngược lại. Thực tế, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6.2019 trên sàn Comex đã giảm 1,3% giao dịch ở mức thấp 1.277,80 USD/ounce từ phiên đầu tuần đến nay.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết, giá cổ phiếu hiện đang rất mạnh, thật khó để vàng có thể “trỗi dậy”.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures nhận định giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trong tuần tới sẽ giảm xuống mức thấp hơn đối với mức trung bình 200 ngày 1.266,90 USD/ounce.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management dự báo giá vàng sẽ phục hồi sau khi trải qua áp lực bán tháo trong vài tuần trở lại đây.

“Trên cơ sở dài hạn, đồng đôla cần phải giảm giá để vàng có cơ sở đi lên” – ông Adrian Day nói.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại nhà giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA, cũng cho rằng giá vàng sẽ đi lên sau khi một số nhà đầu tư “tháo chạy” khỏi kim loại quý do sức mạnh đồng đôla Mỹ gần đây.

Mark Leibovit, biên tập viên của tạp chí Gold Letter giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Ông Sean Lusk – Giám đốc thương mại của Walsh Trading nhận định: “Chìa khóa giải mã cho giá vàng tuần tới phụ thuộc vào giá cổ phiếu có được duy trì ở mức cao hay không và diễn biến tiếp theo của đồng đôla Mỹ ra sao”.

Biểu đồ giá vàng thế giới trong một tuần qua
Biểu đồ giá vàng thế giới trong một tuần qua

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.275 USD/ounce; giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 giảm 16,90 USD/ounce tương đương 1,3% xuống 1.282 USD/ounce.

Thị trường thế giới liên tục đi xuống và chạm các mức thấp nhất trong nhiều tháng qua, giá vàng chứng kiến tuần giảm thứ tư liên tiếp trước khi thị trường đóng cửa sớm để nghỉ lễ Phục Sinh.

Tính chung trong tuần giá vàng thế giới mất hơn 15 USD/ounce so với chốt phiên cuối tuần trước. Giá vàng đã để mất hơn 5% kể từ khi đạt mức “đỉnh” của 10 tháng hồi tháng 2.2019.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *