Giá vàng hôm nay 9.3: Yếu tố có lợi, vàng tăng giá phiên cuối tuần | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (9.3) vàng trong nước không biến đổi nhiều so với hôm qua nhưng vàng thế giới đã đi lên khi có nhiều yếu tố hỗ trợ.

Mở cửa sáng nay (9.3), Tập đoàn DOJI giao dịch mua vào – bán ra ở mức 36,52 – 36,62 triệu đồng/lượng, không biến động so với mức giá cuối phiên trước đó.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,54 – 37,62 triệu đồng/lượng, mức giá này đi ngang so với phiên giao dịch trước đó.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu ở mức 36,54 – 36,61 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên trước đó. Còn giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,31 – 36,76 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,500 – 37,600 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,450 – 37,620 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). So với phiên giao dịch trước đó, mức giá mua vào – bán ra giảm 10.000 đồng/lượng.

Tới đầu giờ sáng 9.3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay ở mức trên Sàn giao dịch New YorkMercantile Exchange giao dịch cao hơn 0,10% lên 1.287,25 USD/ounce. Vàng đạt mức cao nhất 1.349 đôla vào ngày 20.2 sau đó rời mức 1.300 đôla cho tới nay.

Khi đồng USD giảm, vàng thường hấp dẫn hơn do kim loại này được định giá theo đồng bạc xanh. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng hạn chế nhờ các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm.

Những bình luận tiêu cực của một số quan chức thương mại Mỹ về triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung khiến dòng tiền trở lại với vàng. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Theo Jim Iuorio, Giám đốc điều hành tại TJM Instunityal Services cho rằng, nếu Fed giữ lãi suất thấp vì lo ngại tăng trưởng trong nước có thể đủ để đẩy vàng lên cao hơn. Bên cạnh đó tăng trưởng kinh tế yếu có thể là hoảng loạn và gây bán tháo trên thị trường chứng khoán, điều này cũng sẽ có lợi cho vàng, Iuorio nói.

Nhà phân tích kim loại quý Vladimir Mikanikrezai, không có lý do gì sợ hãi khi vàng rời mức 1.300 USD/ounce. Các nhà đầu tư cần bình tĩnh hơn trước các đợt giảm giá của vàng vì sự giảm giá này chỉ trong ngắn hạn. Các nhà phân tích dự báo, vàng sẽ biến động trong năm nay, thúc đẩy nhu cầu sở hữu vàng ngày càng gia tăng trong danh mục đầu tư.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *