Giá vàng hôm nay 30.3: Tiếp tục lao dốc, có nên đầu cơ? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay 30.3 rơi xuống mức thấp nhất hai tuần trong bối cảnh đồng USD phục hồi mạnh.

Trong nước, giá vàng hôm nay giảm từ 140.000 – 200.000 đồng/lượng. Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến đầu giờ sáng 30.3, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giao ngay đứng ở mức 1.292,51 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 5/2019 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.293,8 USD/Ounce, tăng 1,3 USD/Ounce trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với mức cao nhất trong tuần, giá vàng thế giới 5/2019 đã giảm tới hơn gần 27 USD/Ounce.

Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 36,07 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 440 ngàn đồng/lượng.

Theo DOJI, đồng USD mạnh hơn đã khiến vàng giảm nhu cầu. “Đồng USD tăng mạnh trong những ngày gần đây, và điều đó chắc chắn đã không thể giúp hỗ trợ cho trường hợp của vàng”, Brien Lundin, Biên tập tại Gold Newsletter, cho hay.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho biết, hiện thị trường vàng đang theo sát các số liệu về tình hình kinh tế Mỹ, cũng như ảnh hưởng của chúng đến quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán mới vào ngày thứ 28.3 với hy vọng kết thúc cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài cả năm qua.

Sau thông tin này, giá vàng ngay lập tức lao dốc trong khi USD hồi phục mạnh mẽ. Vietnamnet dẫn nguồn Reuters cho hay, Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được nhiều tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực được bàn tại đợt đàm phán thương mại song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực buộc chuyển giao công nghệ.

Theo đó, Trung Quốc đã chấp nhận bàn về vấn chuyển giao công nghệ theo cách mà trước đây họ không bao giờ muốn bàn tới, cả về phạm vi và chi tiết cụ thể. Cụ thể, Mỹ muốn Trung Quốc chấm dứt hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, và buộc doanh nghiệp Mỹ chuyển giao công nghệ cho các hãng Trung Quốc.

Trong khi đó, Mỹ muốn giới doanh nghiệp nhà có quyền tiếp cận sâu rộng hơn vào thị trường Trung Quốc, và Trung Quốc bớt trợ cấp cho các hãng công nghệ nội. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *