Giá vàng hôm nay 28.2: Vàng trong nước giảm theo đà của thế giới | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (28.2), giá vàng miếng trong nước và thế giới cùng giảm sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nêu lên triển vọng về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Mở cửa sáng nay (28.2), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC là 36,82 – 37,02 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua – bán 30.000 đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 200.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cùng thời điểm niêm yết giá vàng mua vào ở mức 36,92 – 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng được điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng.

Hiện giá vàng giao ngay đang đứng ở mức 1.319 USD/ounce. Giá vàng hợp đồng kỳ hạn giao tháng 4 giảm tương ứng về 1.325 USD/ounce. Tính theo tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay, giá vàng thế giới tương đương 36,94 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 80.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước diễn biến cùng chiều theo đà giảm của giá vàng thế giới và đang có những bước tiến chậm để hướng tới các diễn biến từ thị trường quốc tế.

Giá vàng giảm do ảnh hưởng phát biểu trong cuộc điều trần trước một Ủy ban Thượng viện Mỹ ngày 26.2, chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định quan điểm “kiên nhẫn” trong lộ trình tăng lãi suất của cơ quan này.

Ông Powell cho rằng, nền kinh tế toàn cầu còn đối mặt với nhiều rủi ro và lo ngại về căng thẳng thương mại chưa chấm dứt. Đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ cũng sẽ giảm tốc so với mức của năm 2018. 

Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện trong tuần này sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nêu lên triển vọng về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Tin này lại là con dao hai lưỡi đối với vàng: khi nhà đầu tư có khẩu vị thiên về phía những tài sản rủi ro hơn hỗ trợ tiền tệ của các thị trường mới nổi từ đó giúp ngân hàng trung ương của các nước này dùng tiền để mua kim loại quý, thì bên cạnh đó sự tăng trưởng vượt bậc của các tài sản “rủi ro hơn” như cổ phiếu có thể thúc đẩy một số dòng chảy ra khỏi những tài sản an toàn hơn chẳng hạn như vàng và trái phiếu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *