Giá vàng hôm nay 27.4: Thị trường dậy sóng, USD giảm, vàng chạm đỉnh | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay 27.4 tăng mạnh trong bối cảnh chỉ số USD idex và giá dầu đều giảm. Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức tăng kỷ lục mới sau khi kết quả dữ liệu GDP quý I của Mỹ được công bố

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,30-36,40 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.  

Giá vàng hôm nay tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 36,34 – 36,44 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Hà Nội ở mức 36,35 – 36,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới bật tăng

Giá vàng thế giới hôm nay
Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng giao ngay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1.285,90– 1.286,90 USD/ounce (mua vào – bán ra).

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 6.2019 trên sàn Comex New York tăng 10 USD xuống mức 1.289,70 USD/ounce.

Giá vàng thế giới bật tăng trong phiên giao dịch cuối tuần, chạm mức đỉnh mới. Các nhà đầu tư đang kì vọng vào báo cáo GDP của Mỹ. Giá vàng được hỗ trợ do chỉ số USD index giảm điểm. Nhiều chuyên gia đặt dấu hỏi cho việc vì sao đồng USD lại suy yếu trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh. Nhìn bức tranh tổng thể, chỉ số USD index đang có xu hướng giảm sau khi tăng mạnh chạm đỉnh của 2 năm vào hôm thứ 5 tuần nay.

Giá dầu hôm nay giảm trong bối cảnh dữ liệu về GDP của Mỹ đang tiếp tục vững chắc. Giống như chỉ số USD index, giá dầu trong tuần này đã có thời điểm tăng cao chạm mức đỉnh 6 tháng. Các nhà đầu tư có động thái chốt lời. Tuy nhiên, thị trường dầu thô bị bán tháo lại là thông tin hỗ trợ vàng tăng giá. Các nhà đầu tư sẽ tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng 27.4 là 23.028 VND/USD, giữ nguyên so với tỷ giá của ngày hôm qua. Tỷ giá USD Vietcombank hôm nay đang niêm yết ở mức 23.230 – 23.330 VND/USD (mua vào- bán ra), không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *