Giá vàng hôm nay 27.2: Sức ép đè lên, vàng vẫn bật tăng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (27.2), vàng miếng SJC giảm trong khi thị trường thế giới bật tăng so với phiên hôm qua. Nhiều sức ép đè lên vàng nhưng kim loại quý vẫn bật tăng.

Mở cửa sáng nay (27.2), giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố ở mức 36,88 – 37,08 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên liền trước.

Chênh lệch giá mua – bán vẫn duy trì ở mức 200.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cùng thời điểm niêm yết giá vàng ở mức 36,92 – 37,04 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng được điều chỉnh giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua là 120.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đứng mức 1.328,7 USD/ounce, tăng so với phiên giao dịch trước đó 0,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới treo cao nhờ một đồng USD yếu bất chấp có nhiều tín hiệu cho thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ trở lại với việc tăng lãi suất và nhiều bất ổn trên thế giới đang có cơ hội được giải quyết.

Sức cầu đối với vàng vẫn ở mức cao cho dù áp lực chốt lời là khá lớn.

Theo  nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley thuộc OANDA cho rằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ về việc gia hạn thời hạn tăng thuế đã khiến đồng USD xuống giá, qua đó đẩy giá vàng đi lên.

Chuyên gia này cho rằng giá vàng tại châu Âu và New York có thể chịu sức ép từ thị trường chứng khoán, nhưng sẽ không có bất kỳ sức ép nào đáng kể cho đến khi có diễn biến mới về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. 

Chứng khoán châu Á đã lên đến mức đỉnh của 5 tháng, giữa lúc quyết định của Tổng thống Trump về việc hoãn tăng thuế làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn. Trong khi đó, việc thị trường chứng khoán đi lên có xu hướng gây sức ép lên vàng, tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn về kinh tế và chính trị 

Tuy nhiên, nhà phân tích Benjamin Lu thuộc Phillip Futures (Singapore) cho rằng giá vàng mặc dù có sự điều chỉnh vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những bất ổn kinh tế và rủi ro địa chính trị gia tăng trong năm 2019.

Sắp tới, dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý IV của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Năm. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế được mở rộng với tỷ lệ hàng năm là 2,4% trong ba tháng cuối năm 2018, thấp nhất từ mức tăng trưởng 3,4% trong quý trước.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *