Giá vàng hôm nay 26.3: Vàng tăng đột phá nhờ các tổ chức đẩy mạnh mua | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng hôm nay (26.3) vàng trong nước và thế giới đều tăng mạnh nhờ sự suy yếu của đồng USD và hoạt động mua vào của các tổ chức ngày càng mạnh do lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Mở cửa sáng nay (26.3), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,75 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng thêm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm hôm qua.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 100.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,74 – 36,86 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng 140.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá bán 120.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.322,1 USD/ounce, tăng 7,5 USD so với phiên giao dịch trước. Tính theo tỷ giá Vietcombank ngày hôm nay (23.250 VND/USD), giá vàng thế giới tương đương 37,03 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC 140.000 đồng/lượng.

Giá vàng đã tăng hơn 13% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong hơn 1 năm rưỡi hồi tháng 8 năm ngoái, chủ yếu nhờ chủ trương ôn hòa về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và quan ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh cao mới do đồng USD đi xuống và các tổ chức đẩy mạnh mua vàng khi tín hiệu đảo ngược hơn thập kỷ xuất hiện trở lại khiến nhiều người lo ngại. Thị trường chứng khoán thế giới chao đảo và giới đầu tư lo ngại về khả năng kinh tế thế giới sẽ suy thoái.

Thị trường chứng khoán đã giao dịch ở mức thấp của 12 ngày trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sau khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2007 giảm xuống thấp hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn ba tháng.

Trong lịch sử, việc lợi suất trái phiếu dài hạn thấp hơn ngắn hạn là tín hiệu dự báo về nguy cơ suy thoái. Mối lo này đã thúc đẩy nhu cầu mua vào vàng và đồng yen như một tài sản an toàn, trong khi gây sức ép lên đồng USD. 

Vàng tăng nhanh trở lại chủ yếu do các nhà đầu tư đang có tâm lý tránh rủi và tìm đến vàng sau khi Mỹ và châu Âu cuối tuần qua đồng loạt công bố các số liệu kinh tế không được như kỳ vọng.

Hàng loạt các doanh nghiệp ở Châu Âu đưa ra những dự báo về hoạt động yếu kém hơn trong năm 2019. Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu suy giảm tăng trưởng với số liệu hoạt động chế tạo tại nước này trong tháng 3 suy yếu. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *